Lái xe lãng phí hàng tỷ USD/năm cho việc tìm điểm đỗ xe

Thứ Sáu, 14/07/2017 10:52

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, lái xe đã tốn hàng tỷ USD mỗi năm cho việc tìm điểm đỗ xe.

lái xe lãng phí hàng tỷ usd/năm cho việc tìm điểm đỗ xe

Lái xe tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm cho việc đỗ xe

Theo một nghiên cứu mới đây, các lái xe ở Mỹ, Anh và Đức đã tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm vào việc tìm kiếm các điểm đỗ xe và chi phí nhiên liệu. Nghiên cứu của INRIX đã khảo sát 17.986 lái xe tại 30 thành phố của cả 3 nước kể trên và phát hiện ra rằng, các lái xe tại New York (Mỹ) thường lãng phí 107 giờ mỗi năm chỉ đơn giản là tìm kiếm một chỗ đỗ xe. Trong khi đó, những người ở London (Anh) và Frankfurt (Đức) cũng lần lượt tốn 67 giờ và 65 giờ chỉ để tìm kiếm chỗ đỗ xe.

Hơn nữa, ở Mỹ cũng đã kết luận rằng một tài xế trung bình đã mất 345 USD mỗi năm trong khi tìm bãi đỗ xe, cho thời gian bị mất vì đi tìm bãi đỗ và lãng phí nhiên liệu. Như vậy tính ra con số rất lớn cho việc các tài xế chi trả cho việc đỗ xe của mình. Tại Mỹ, chi phí các tài xế tiêu tốn cho việc đỗ xe trong một năm là khoảng 72,7 tỷ USD. Con số này giảm xuống 40,4 tỷ Euro (khoảng 46 tỷ USD) tại Đức và 23,3 tỷ Bảng Anh (khoảng 30 tỷ USD) tại Anh.

Bên cạnh đó, việc chi trả quá mức cho việc đỗ xe cũng là vấn đề rất lớn. Trên thực tế, nghiên cứu phát hiện ra rằng các tài xế thường trả tiền đỗ xe cao hơn mức cần thiết để có được nhiều thời gian đỗ hơn vì phần lớn, họ lo sợ sẽ phải nhận tiền phạt đỗ xe. Tại Mỹ, con số trung bình một tài xế thường trả hơn trong 1 năm cho việc đỗ xe là 97 USD. Con số này tăng lên thành 98 Euro (khoảng 112 USD) ở Đức và lên tới 209 Bảng Anh (khoảng 270 USD) ở Anh.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.