Lái xe ở Đài Loan bị phạt vì chơi Pokemon Go

Thứ Ba, 09/08/2016 07:25

Theo cảnh sát, tổng cộng 349 tài xế bị phạt hành chính, đa số những người bị phạt đi xe máy.

lái xe ở Đài loan bị phạt vì chơi pokemon go
Ảnh minh họa

Gần 350 tài xế ở Đài Loan (Trung Quốc) đã bị phạt vì chơi Pokemon Go khi đang lái xe, vài người trong số đó gây ra tai nạn hoặc hậu quả nghiêm trọng, theo Business Times ngày 8/8.

Pokemon Go là trò chơi tương tác thực tế ảo, đã gây ra cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi ra mắt. Người chơi sẽ săn lùng nhân vật hoạt hình ảo tại các địa điểm ở thế giới thực, sử dụng công nghệ cao ứng dụng trên các điện thoại thông minh. Theo cảnh sát, tổng cộng 349 tài xế bị phạt hành chính kể từ khi trò chơi ra mắt hôm 6/8. Đa số những người bị phạt đi xe máy.

Trong khi nhà phát hành trò chơi nửa ảo, nửa thực này tung hô nó là một trò giải trí khiến con người trở nên “năng động hơn”, thì các nhà chức trách đã cảnh báo người chơi nên cảnh giác về vấn đề bảo mật thông tin, cũng như các nguy cơ mất an toàn do trò chơi gây ra, đặc biệt đối với những người đang tham gia giao thông.

Người đứng đầu Cơ quan hành pháp Đài Loan Lin Chuan viết trên Facebook của cơ quan này: “Bắt Pokemon, nhưng đừng để tai nạn… “bắt” các bạn đi”. Theo luật Đài Loan, người điều khiển xe hơi sẽ bị phạt 3.000 đài tệ (tương đương 94 USD), trong khi người điều khiển xe máy bị phạt 1.000 đài tệ (khoảng 32 USD) nếu sử dụng điện thoại khi lái xe.

Hôm 6/8 vừa qua, một thanh niên 26 tuổi ở Đài Bắc đã ngã gãy đầu gối chỉ vì vừa lái xe máy vừa chơi Pokemon. Các nhà chức trách cũng đang tìm biện pháp thiết lập một số “luật” dành cho những người chơi Pokemon Go.

Hương Mai
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.