Làm sạch nội thất da tiết kiệm và an toàn

25/07/2015 09:16

Không phải cứ mua dung dịch làm sạch cho xe về là có thể bắt tay vào việc vệ sinh cho bề mặt da.

làm sạch nội thất da tiết kiệm và an toàn
Hút bụi ghế ô tô.

Nội thất da trên xe hơi thường mang lại cảm giác sang trọng cho người sử dụng. Tuy nhiên để giữ cho chất liệu này luôn trong trạng thái sạch sẽ và bền đẹp thì không phải ai cũng biết.

So với nội thất nỉ, chất liệu da dễ vệ sinh và làm sạch hơn, nhưng nếu không thực hiện đúng cách, bề mặt nội thất của chiếc xe rất dễ xuất hiện những vệt ố hoặc vết nứt thiếu thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng.

Theo ông Nguyễn Long Thịnh, chủ chuỗi dịch vụ làm chăm sóc xe hơi tại Hà Nội, để làm sạch bề mặt da trên xe hơi không phải là việc dễ dàng, đây là một công việc đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức về da và hoá chất.

Không phải cứ mua dung dịch làm sạch cho xe về là có thể bắt tay vào việc vệ sinh cho bề mặt da. Ngoài việc có kiến thức về vệ sinh da, người dùng còn phải tuân thủ một số bước để đảm bảo da giữ được tuổi thọ.

Kiểm tra bề mặt da là công đoạn không thể thiếu trước khi làm vệ sinh. Bởi chỉ cần một vết rách nhỏ cũng có thể khiến hoá chất đọng lại và gây mục ruỗng phía dưới bề mặt da ở xung quanh điểm hở và sẽ lan rộng theo thời gian.

Sau khi chắc chắn bề mặt da không bị mục rách, bạn nên hút sạch bụi bẩn hoặc cát, đặc biệt là ở khe giữa các đường chỉ và các điểm lõm. Việc này sẽ giúp loại bỏ các vật sắc nhọn có thể làm xước bề mặt da trong công đoạn lau chùi.

Dùng khăn mềm và ẩm để lau bề mặt da một cách nhẹ nhàng trước khi sử dụng hoá chất làm sạch da. Phun trực tiếp (nếu ghế không có lỗ thông hơi) dung dịch vệ sinh lên bề mặt, sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng để làm bong các lớp bẩn bám chặt trên bề mặt da. Sau khi kết thúc công đoạn loại bỏ lớp bẩn “cứng đầu”, bạn phải làm sạch hoá chất bằng cách dùng khăn mềm lau trên bề mặt kỹ càng và cố gắng đừng bỏ sót bất cứ vị trí nào.

Làm sạch da thường xuyên và đúng cách chính là cách tốt nhất để giữ cho nội thất xe luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ cho những chi tiết “gần gũi” với người sử dụng nhất trên chiếc xe.

Giang Huyền