Làm sao để “đuổi” mùi lạ trên ô tô?

Thứ Sáu, 10/08/2018 07:46

Về quê, tôi được biếu một con gà và để ở cốp sau khiến mùi khó chịu bốc lên rất khó chịu.

làm sao để “đuổi” mùi lạ trên ô tô?

Đốt nến trong ô tô để khử mùi

Hỏi: Về quê tôi được biếu một con gà và để ở cốp sau chiếc Toyota Innova. Sau đó một hôm tôi thấy mùi khó chịu bốc lên nhưng nghĩ sẽ hết sau một vài ngày. Tuy nhiên, đến nay sau gần một tuần mùi đó vẫn còn. Xin hỏi làm sao để hết mùi này?

Nguyễn Văn Trung (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Khi xe bị mùi, nếu nhẹ, chủ xe có thể sử dụng một số cách đơn giản, được nhiều người hay làm tại nhà như: Sử dụng dấm pha với nước để lau các vị trí bẩn bị nghi phát ra mùi hay đốt nến trong xe để khử mùi. Tuy nhiên, những cách này thường sẽ không khử được mùi hôi khó chịu đã ám lâu ngày, hay mùi thịt, hải sản,… một cách triệt để.

Để xử lý những mùi này một cách triệt để, chủ xe nên mang ô tô tới các garage, trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín để được xử lý bằng các dung dịch chuyên dụng, dọn dẹp sạch sẽ nội thất tới từng ngóc ngách trên xe. Thậm chí, nếu nguyên nhân gây mùi xuất phát từ việc để thịt, cá dính vào nội thất xe, chiếc xe còn phải được tháo bỏ toàn bộ thảm sàn để được vệ sinh kỹ càng.

Điều quan trọng, bên cạnh việc dọn sạch sẽ nội thất, cần vệ sinh hệ thống điều hòa dàn lạnh. Việc làm này giúp loại bỏ mùi hôi, khó chịu vẫn còn ám trong hệ thống điều hòa, ngăn mùi quay trở lại sau khi dọn dẹp nội thất.

Sau khi đã làm xe hết mùi khó chịu, chủ xe có thể mua các loại như túi cà phê rang, trà xanh khô hoặc túi quế khô, tinh dầu thơm treo trên xe, giúp chiếc xe có mùi thơm dễ chịu.

Kỹ thuật viên Lê Hùng (Việt Đức Autospa, Cầu Giấy, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.