Làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (P1)

Thứ Sáu, 08/07/2016 09:40

Xe không có điều hòa có thể là cơn ác mộng với người ngồi trong xe, nhất là những khi tắc đường.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)1. Treo một mảnh vải ướt trên khe gió trung tâm. Gió thổi qua mảnh vải sẽ mát hơn bình thường. Chuẩn bị một số mảnh vải khác để thay thế khi miếng kia bị khô. Nhiệm vụ này nên do hành khách trên xe đảm nhiệm.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)2. Lái xe bằng chân trần (bị cấm ở một số nơi). Có thể bạn thấy khó khăn hơn khi đạp ga, phanh, nhưng cơ thể lại tỏa nhiệt rất nhiều qua bàn chân, vì thế để chân trần (hoặc ít nhất là với đôi dép đế mỏng) sẽ giúp bạn thấy mát hơn.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)3. Để tóc ướt khi lái xe. Độ ẩm từ tóc và da đầu ướt sẽ làm bạn mát hơn khi giúp giảm nhiệt cơ thể.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)4. Để đá lạnh trong xe. Khoảng 4,5 kg đá viên ở sàn xe phía đường gió thổi qua sẽ giúp làm mát không khí. Cách này thường được các cư dân ở Arizona sử dụng vào những năm 1940-1950. Để tránh nước chảy ra xe, nên để đá trong khay nhựa hoặc khay nướng bánh. Đồng thời mở hé cửa kính để không khí lưu thông.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)5. Dùng chai nước đóng băng như một gói đá lạnh. Bọc chai trong một chiếc khăn và đặt phía sau cổ. Khi đá tan, uống nước lạnh cũng giúp bạn thấy mát hơn.

làm sao để ô tô vẫn mát dù không có điều hòa (p1)6. Lên lịch trình đi lại vào những thời điểm mát mẻ trong ngày. Sáng sớm thường là lúc mát nhất, và nếu không thể thỏa thuận theo cách này, hãy lên kế hoạch chạy được nhiều nhất có thể trước thời điểm nóng nhất trong ngày. Tránh lái xe vào đầu giờ chiều khi nắng nóng khủng khiếp nhất.

Khi nói đến điều hòa không khí trên ôtô (Auto Car Conditioner) hẳn nhiều người chỉ nghĩ đến tác dụng...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.