Làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (P2)

Thứ Sáu, 08/07/2016 15:51

Xe không có điều hòa có thể là cơn ác mộng với người ngồi trong xe, nhất là những khi tắc đường.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)7. Xử lý với luồng giao thông. Đây là một bước khác trong việc lên kế hoạch đi lại. Giờ cao điểm luôn đáng sợ với lượng phương tiện đông đúc, khi mọi người đều cùng đi làm hoặc về nhà.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)8. Tìm những con đường nhiều bóng râm cho hành trình hàng ngày. Nếu bạn lái xe về hướng bắc hoặc nam, hàng cây bên đường sẽ là những người bạn tuyệt vời.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)9. Hạ cửa kính. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi tiếng ồn và khói bụi trong thành phố có thể khiến bạn chỉ muốn đóng kín cửa. Vậy để tăng luồng khí lưu thông: Nếu bạn có một chiếc quạt gió, hãy bật nó lên, và mở cửa kính sau đủ để không khí lưu thông; cũng hãy mở hé cả cửa sổ trời hoặc cửa kính trượt phía sau để có được nhiều không khí hơn.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)10. Dán phim màu trên kính chắn gió và cửa kính. Điều này có thể giúp giảm tác động trực tiếp của mặt trời vào xe, ngăn tia cực tím.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)11. Đặt một chiếc quạt nhỏ trên táp-lô hoặc treo trên trần xe. Có thể là loại quạt 12 V. Bật quạt trong lúc lái xe để giúp lưu thông không khí và mang lại cảm giác mát mẻ hơn. Hành khách cũng có thể dùng quạt để làm mát. Nên đảm bảo thiết bị này không ảnh hưởng tới việc lái xe.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)12. Mặc đồ thoải mái. Nếu có một chặng dài lái xe đi làm dưới cái nóng, bạn có thể mặc quần lửng cùng áo phông, sau đó thay đồ khi tới nơi nếu cần thiết.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)13. Không mặc đồ tối màu. Màu tối của quần áo sẽ khiến bạn nóng hơn, vì thế nên chọn đồ sáng màu trong trường hợp này.

làm sao ô tô vẫn mát khi không có điều hòa (p2)14. Hạ cửa kính chỉ một khoảng nhỏ (1,3 cm) khi đỗ xe. Điều này giúp khí nóng thoát khỏi xe và khí mát hơn bay vào. Đóng kín cửa sẽ khiến nhiệt độ trong xe cao hơn bên ngoài rất nhiều, và không khí cũng như ghế xe và các bề mặt sẽ trở thành những thứ khủng khiếp. Nhưng nếu để không khí lưu thông, cabin xe sẽ ở mức chịu đựng được. Hãy quan sát xung quanh khi làm điều này. Nhớ xem dự báo để tránh trường hợp trời mưa

Theo các chuyên gia, bật điều hòa ôtô quá mạnh sẽ gây hao tổn thêm 25% nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.