Làm thế nào để thoát dàn cảnh cướp giật, va chạm trên đường?

Thứ Sáu, 29/07/2016 13:35

Hiện tượng dàn cảnh va chạm, cướp giật với người đi xe máy ngày càng táo tợn và manh động với nhiều thủ đoạn

làm thế nào để thoát dàn cảnh cướp giật, va chạm trên đường?
Khi bị xảy ra va chạm và nghi là dàn cảnh cướp giật, đừng quay đầu nhìn phía sau - Ảnh minh họa

Hiện tượng dàn cảnh móc túi, cướp giật trắng trợn trên đường phố là vấn nạn khiến không ít bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nữ. Nhiều bạn đã phải khóc mếu khi bị nhóm cướp giật dàn cảnh tinh vi mà không thể phản ứng hay thanh minh với người đi đường. Video Kỹ năng phòng vệ của kênh VOH đã đưa ra lời hướng dẫn nếu bạn chẳng may rơi vào tình cảnh bị kẻ cướp chặn đường móc túi.

Khi bị dàn cảnh cướp giật

Theo võ sư Vũ Đình Đồng, khi bị dàn cảnh cướp giật, cách xử lý khôn ngoan nhất là hãy tắt máy xe, rút chìa khóa, bỏ vào túi, sau đó lập tức ôm ba lô, túi xách trước ngực. Nếu quá căng thẳng, hãy la lên "Cướp, cướp..." để người dân xung quanh biết và hỗ trợ. Không nên chỉ la những âm thanh vô nghĩa, hãy cố gắng la thành từng tiếng to và dứt khoát để mọi người có thể hiểu được và giúp đỡ.

Đặc biệt, đừng bao giờ quay lưng lại phía sau để xem chuyện gì xảy ra, vì rất có thể trong giây phút ấy, bạn đã bị đồng bọn của kẻ cướp giật đồ phía trước và chạy mất.

Khi bị móc túi lúc đang chạy xe

Trường hợp bạn bị kẻ xấu móc túi khi đang chạy xe để lấy điện thoại hoặc bóp ví, bạn sẽ không thể xử lý nếu đang cầm tay ga. Cách ứng biến khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm lúc này là giơ chân lên và đạp ra ngoài.

Khi va chạm giao thông

Khi chạy xe trên đường, nếu bạn bị va quẹt xe, đừng ngồi nguyên trên xe để phòng khi đối phương nóng tính có thể đánh bạn ngã và bị xe đè lên người. Cách xử lý khôn ngoan nhất trong tình huống này là gạt chân chống xe, khóa cổ xe, bỏ khóa vào túi, đến đỡ người gặp nạn và tỏ ra ân cần hỏi thăm để có hướng giải quyết. 

Phòng đi taxi dù, không phô trương tài sản, ăn mặc kín đáo... là những điều cần lưu ý khi đi taxi...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.