Lần đầu tiên có hội thi sinh viên lái xe ô tô an toàn

Thứ Tư, 14/06/2017 21:39

Đây là hoạt động nằm trong chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và sinh viên giai đoạn 2015–2018.

lần đầu tiên có hội thi sinh viên lái xe ô tô an toàn

Giải nhất của hội thi " Sinh viên lái xe ôtô an toàn" thuộc về ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức thành công vòng chung kết hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017”. 

Hội thi này nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2017 nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ô tô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm trật tự ATGT, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng.

Đây là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên có quy mô đầu tiên mà Honda Việt Nam tổ chức. Trong năm đầu tiên phát động, chương trình được triển khai đến các bạn sinh viên thuộc các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên.

Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, Hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên các khoa, trường thuộc Đại học Thái Nguyên với 9.911 bài dự thi trên tổng số hơn 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%). Các bài thi là hình thức bổ ích giúp sinh viên có cơ hội thể hiện niềm đam mê, yêu thích của mình, đồng thời trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn để tham gia giao thông văn minh hơn.

Căn cứ vào thể lệ hội thi, dựa trên kết quả thi và xác nhận thông tin từ phía nhà trường, Ban tổ chức đã chọn ra 5 đội, mỗi đôi gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kĩ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của xe ô tô, bao gồm 4 phần thi lần lượt là: "Đoán ý đồng đội", "Nhanh tay nhanh trí", "Bứt phá thành công", "Nắm lấy vinh quang”. Thông qua hình thức sân khấu hóa, Ban tổ chức mong muốn các bạn sinh viên không chỉ trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn mà còn nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng.

Vòng chung kết diễn ra đầy sôi động và kịch tính với những phần trình diễn cân sức cân tài của 5 đội thi. Ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bị thuyết phục bởi kiến thức về an toàn giao thông cũng như tính năng an toàn trên xe ô tô Honda của các bạn sinh viên, càng thích thú hơn với những ý tưởng sân khấu hóa độc đáo khi các đội thi đã biến những vấn đề về luật an toàn giao thông tưởng như khô khan thành những phần trình diễn sân khấu đặc sắc. Thể hiện tiểu phẩm trên sân khấu, các bạn sinh viên như là những tuyên truyền viên tích cực góp phần thúc đẩy tham gia giao thông ô tô an toàn trong khu vực, xây dựng môi trường giao thông ô tô an toàn tại địa phương và xã hội trong tương lai.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.