Lãnh đạo của Toyota bị bắt vì ma túy

21/06/2015 06:31

Giám đốc truyền thông Toyota vừa bị bắt tại Nhật Bản do bị nghi ngờ buôn ma tuý.

lãnh đạo của toyota bị bắt vì ma túy
Giám đốc truyền thông của Toyota Julie Hamp vừa bị bắt do bị tình nghi buôn bán ma tuý

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin vụ việc bắt giam bà Julie Hamp (người Mỹ) - giám đốc truyền thông của Toyota toàn cầu, vì hoạt động buôn bán ma túy, hôm 18/6 tại Tokyo.

Theo đó, nữ giám đốc truyền thông của hãng xe lớn nhất thế giới bị cáo buộc vận chuyển số lượng lớn thuốc giảm đau bất hợp pháp. Vụ việc được hải quan Nhật Bản phát hiện khi bà Julie Hamp làm thủ tục nhập cảnh và cảnh sát lập tức vào cuộc.

Hãng tin Nikkei cho hay, hải quan đã phát hiện ra 57 viên thuốc thuốc giảm đau opioid oxycodone trong hành lý của Julie Hamp. Đây là loại thuốc có tác dụng gây hưng phấn tương tự ma túy và được quy định rất nghiêm ngặt tại Nhật Bản.

Trong thông tin cung cấp cho báo giới, cảnh sát Nhật Bản cho hay, Julie Hamp đã nhiều lần nhận những gói hàng tương tự trước đó, thông qua đường chuyển phát quốc tế. 

Ngay sau khi Julie Hamp bị bắt, Toyota ngay lập tức phát đi thông điệp nhằm xoa dịu dư luận. Hãng xe Nhật Bản khẳng định họ tin tưởng Julie Hamp không vi phạm pháp luật và mọi chuyện sẽ sáng tỏ sau khi cuộc điều tra hoàn tất.

Minh Quang