Lên phương án cách ly y tế các đội đua F1 sắp đến Việt Nam

Thứ Hai, 13/07/2020 14:30

Đơn vị tổ chức (VGPC) và ngành y tế Hà Nội đang lên phương án cách ly y tế các thành viên đội đua F1 sau khi nhập cảnh Việt Nam tham dự giải.

lên phương án cách ly y tế các đội đua f1 sắp đến việt nam
Đường đua F1 Hà Nội và các công trình phụ trợ đã hoàn tất phần xây dựng, chờ bàn giao

Theo một số thông tin từ ban ngành chức năng Hà Nội cho hay, các cơ quan chuyên môn của thành phố đang thảo luận với Ban tổ chức chặng đua F1 Hà Nội (Công ty VGPC) về phương án cách ly y tế các đội đua F1 khi đến Việt Nam dự giải vào cuối năm nay.

Theo đó, toàn bộ thành phần các đội đua với nhân sự ít nhất khoảng 60 người/đội, khi nhập cảnh Việt Nam sẽ được cách ly tại các địa điểm phù hợp, theo quy định của ngành y tế.

Trước đó, chiều 6/7/2020, phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết hiện nay TP Hà Nội đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với Ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua ở Hà Nội vào cuối tháng 11/2020.

TP Hà Nội sẽ sớm báo cáo kế hoạch này với Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chính phủ.

Theo người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội, đây là kế hoạch để kích cầu du lịch nội địa.

Theo thông lệ, ở một chặng đua trong điều kiện bình thường (giai đoạn trước dịch Covid-19), toàn bộ một đội có thể lên đến 120 người, được chia thành 2 nhóm riêng biệt.

Nhóm một gọi là nhóm điều hành, là nòng cốt của một đội đua và có công việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của xe. Quy định của F1 giới hạn nhóm nhân viên điều hành khoảng 60 người.

Nhóm này gồm các tay đua, người quản lý cấp cao (kỹ sư trưởng, trưởng nhóm chiến thuật), cơ khí/đội pit, nhóm động cơ, nhóm phanh và radio, nhóm Pirelli (nhà cung cấp lốp xe của F1 có một đội ngũ chuyên trách cho từng đội đua).

Nhóm hai là nhóm hậu cần, đảm nhiệm những công việc phía sau trường đua. Cụ thể hơn thì họ là các nhóm truyền thông, tiếp thị và khách sạn, cần khoảng 60 người.

Một đội đua đầy đủ có thể lên tới 120 nhân viên nhưng nếu không có các hoạt động của nhà tài trợ, khách VIP,…thì nhóm hậu cần là thành phần dễ bị cắt giảm nhất trong đội đua.

Chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải 2020 tại Áo đã diễn ra ngày hôm qua 5/7/2020 với chiến thắng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.