Lexus dính lỗi triệu hồi kép tại Việt Nam

Thứ Hai, 20/03/2017 22:38

Có 360 xe bị triệu hồi do lỗi ECU điều khiển cửa sau và 256 xe triệu hồi do lỗi ở hệ thống phanh.

lexus dính lỗi triệu hồi kép tại việt nam

Toyota Việt Nam triệu hồi một lượng lớn xe Lexus RX350 bị lỗi

Những xe được triệu hồi lần này nhằm sửa chữa và thay thế ECU điều khiển đóng mở cửa sau trên xe Lexus RX200t và Lexus RX350. Thời gian thực hiện việc cập nhật đối với mỗi xe là khoảng 1,4 giờ. Lỗi ECU lần này được Toyota Việt Nam mô tả như sau: "Khi có vật thể gây cản trở quá trình đóng mở cửa sau, sẽ xảy ra hiện tượng quá dòng đối với mạch điều khiển mô tơ và có khả năng làm ECU điều khiện bị hỏng dẫn đến cửa sau không thể đóng mở tự động thông qua nút diều khiển trên táp lô và chìa khóa".

Ngoài ra cũng có một đợt triệu hồi khác nhằm khắc phục lỗi trên hệ thống phanh của mẫu RX200t được sản xuất từ năm 2014 đến 2016. Có 256 chiếc RX200t nằm trong đợt triệu hồi này gặp lỗi ở hệ thống hỗ trợ phanh. Theo đó, đối với các xe được triệu hồi do hệ thống hỗ trợ phanh không hoạt động theo đúng như thiết kế dẫn đến khả năng xe có thể bị trôi về phía trược hoặc sau ngoài mong muốn.

Đặc biệt, đối với các xe ô tô Lexus RX 200t và Lexus RX 350 không được nhập khẩu bởi Công ty Toyota Việt Nam, khi người tiêu dùng có yêu cầu, Công ty Toyota sẽ tiến hành tham vấn với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin (trên cơ sở số VIN của xe). Trong trường hợp số VIN của xe nằm trong diện thu hồi để sửa chữa, thay thế và cập nhật ECU điều khiển đóng, mở cửa sau bằng điện, Công ty Toyota sẽ hành kiểm tra và thay thế miễn phí.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.