Lexus GX460 - chiếc xe giữ giá nhất phân khúc

Thứ Ba, 24/12/2019 14:00

Những mẫu xe cũ của Lexus luôn đứng Top giữ giá và GX460 không là ngoại lệ. Mẫu xe này giữ giá nhờ sở hữu cỗ máy bền bỉ và di chuyển linh hoạt.

lexus gx460 - chiếc xe giữ giá nhất phân khúc
GX460 và LX570 là hai mẫu SUV 7 chỗ nổi tiếng của thương hiệu Lexus

Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô nổi tiếng Nhật Bản - Toyota. Trong đó, mẫu xe SUV 7 chỗ GX460 cũng là một mẫu xe địa hình khá nổi tiếng cùng với đàn anh LX570.

Hiện nay, mẫu GX460 đời 2014 đang được một đại lý ô tô tư nhân trên địa bàn Hà Nội bán ra mới mức giá 3,5 tỉ đồng trong khi ở thời điểm ra mắt năm 2014 chiếc xe này đã có giá 3,7 tỷ đồng. Như vậy sau 5 năm sử dụng, mẫu xe này vẫn còn gần 90% giá trị. Nếu so sánh cùng tầm giá mua mới như Mercedes-Benz GLE, BMW X5, Audi Q7 thì GX460 là một mẫu xe còn giữ giá cao nhất. Hiện mẫu GX460 thế hệ mới 2020 đang được bán với mức giá 5,69 tỉ đồng.

Về ưu điểm

Khả năng leo dốc của xe rất tốt vì sử dụng động cơ 4.6 V8 đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Lexus GX460 không giống như những chiếc crossover nhỏ hơn đang thống trị thị trường SUV hiện nay. Nó có gầm cao để vượt qua sự gồ ghề của đá nhỏ và ổ đĩa bốn bánh để xử lý địa hình. Nó cũng đủ lớn để chứa trong xe 5 đến 6 người và những đồ dụng cụ khi đi phượt.

lexus gx460 - chiếc xe giữ giá nhất phân khúc
Các chi tiết về nội thất của GX460 2014 dường như kém hơn các đối thủ

Mặc dù hệ thống thông tin giải trí trên Lexus GX 460 không được bằng những chiếc xe mới nhất. Bù lại nó dễ sử dụng và không phức tạp. Các nút và màn hình cảm ứng được điều hướng tốt, dễ thấy. Nó chắc chắn đánh bại các công nghệ tuyên bố là tiên tiến nhưng có giao diện dùng khó khăn. Lexus GX 460 có nội thất rộng rãi mà bạn mong đợi từ một chiếc SUV hạng trung.

Lexus GX 460 có nhiều công nghệ tránh va chạm và cảnh báo đang trở thành tiêu chuẩn trong thị trường xe hạng sang. Có hệ thống giám sát điểm mù với cảnh báo giao thông phía sau giúp tránh những bất ngờ khó chịu trên đường. GX 460 cũng được trang bị hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Về nhược điểm

Do xe đã qua sử dụng 5 năm và động cơ xăng 8 xi lanh nên mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cũng đạt tới mức gần 20lit/100km.

Khả năng tăng tốc không được như mong đợi. Lexus GX 460 có động cơ V8 mạnh mẽ, nhưng trong chiếc xe hạng nặng này, khả năng tăng tốc lại chậm nhất. Nếu lái xe đang tìm kiếm thứ gì đó cơ động, có những chiếc SUV khác để lựa chọn.

Nội thất màu be cũng đã bị ngả màu theo thời gian. So với những chiếc SUV hạng sang khác, Lexus GX 460 dường như không được coi là một chiếc xe sang trọng về nội thất. Các thiết kế nội thất cảm thấy lỗi thời. Tuy nhiên nó có ý nghĩa đối với những người trung thành với thương hiệu hoặc những người thích một chiếc SUV hạng trung kiểu cổ điển.

Lexus đã nộp đơn đăng ký thương hiệu tên LX600 với Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ.
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.