Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt, cạnh tranh với BMW X3

Thứ Hai, 25/01/2021 14:00

Thế hệ thứ 2 của Lexus NX sẽ sử dụng nền tảng TNGA-K, cũng là nền tảng của Toyota RAV4 và Toyota Camry.

lexus nx thế hệ mới sắp ra mắt, cạnh tranh với bmw x3

Lexus NX thế hệ thứ 2 dự kiến ra mắt trong năm nay, sử dụng nền tảng TNGA-K

Theo Wapcar, được ra mắt toàn cầu tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2014, Lexus NX phiên bản hiện hành nay đã bước sang năm thứ 6 mà vẫn chưa nhận được sự thay đổi, nâng cấp rõ rệt.

Mới đây, các đại lý Lexus xác nhận mẫu xe NX thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới sẽ được tung ra vào khoảng giữa năm 2021.

Tại Nhật Bản, những chiếc xe Lexus NX phiên bản hiện tại vẫn đang tiếp tục được bán ra, tuy nhiên các đại lý tại đây khẳng định việc tung ra mẫu NX thế hệ thứ hai là hoàn toàn khả thi.

Mẫu xe này có thể sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô Frankfurt vào tháng 9/2021, cùng địa điểm với mẫu NX facelift được trình làng vào năm 2017.

lexus nx thế hệ mới sắp ra mắt, cạnh tranh với bmw x3

Khoang nội thất của Lexus NX

Lexus NX phiên bản hiện tại sử dụng nền tảng tương tự như chiếc Toyota Harrier thế hệ trước. Với thế hệ thứ 2 được ra mắt, xe sẽ được thay thế bằng nền tảng TNGA-K, cũng là nền tảng của Toyota RAV4 và Toyota Camry.

Lexus NX thế hệ mới tất nhiên cũng sẽ đi theo quỹ đạo tương tự, hưởng lợi từ các bản cập nhật đã được triển khai trên Toyota Harrier 2020 hoàn toàn mới. Cụ thể xe sẽ được thay đổi cả về thiết kế, lược bỏ bớt các chi tiết góc cạnh, sắc nét thay vào đó là kiểu dáng được bo tròn, mềm mại hơn giống với chiếc xe đàn em của nó là mẫu Lexus UX.

Lexus NX 2021 mới sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2021, đầu năm 2022 và là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với BMW X3 và Mercedes-Benz GLC.

Bộ đôi mô tô phân khối lớn Harley-Davidson Touring và CVO 2021 vừa được cho ra mắt với ngoại hình...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.