Lexus RX 7 chỗ bị khai tử, thay thế bằng mẫu SUV 3 hàng ghế

Thứ Ba, 07/06/2022 09:30

Lexus RX L (bản 7 chỗ) không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm khi thương hiệu xe sang Nhật Bản giới thiệu RX hoàn toàn mới.

Lexus RX hoàn toàn mới (thế hệ thứ 5) đã chính thức ra mắt toàn cầu. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Lexus đã tiết lộ với Motor1 rằng chiếc SUV RX đã được xác nhận sẽ bán ra thị trường chỉ với 2 hàng ghế. Điều này có nghĩa RX L (bản 7 chỗ) đã bị khai tử.

lexus rx 7 chỗ bị khai tử, thay thế bằng mẫu suv 3 hàng ghế

Hình ảnh dự kiến Lexus TX

Tuy nhiên, đó sẽ không phải là dấu chấm hết cho sự hiện diện của những chiếc xe 7 chỗ có cấu trúc thân liền khung của Lexus. Bởi trước đây đã có sự đồn đoán về sự xuất hiện của mẫu SUV 3 hàng ghế TX. Đây là một mẫu xe điện khí hoá của thương hiệu hạng sang Lexus.

Tin đồn về cái tên TX đã xuất hiện từ năm 2009, nhưng lúc đó được đồn đoán là mẫu xe nhỏ hơn RX. Nhưng gần đây, Lexus Enoughast đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho TX350 và TX500h.

lexus rx 7 chỗ bị khai tử, thay thế bằng mẫu suv 3 hàng ghế

Lexus RX 2023 vừa ra mắt

Nếu RX vừa ra mắt được sử dụng song song, “350” có nghĩa là sử dụng động cơ xăng 2.4 lít tăng áp T24A-FTS. Trong khi hậu tố “500h” tương tự có thể có nghĩa là bổ sung một động cơ điện, bổ sung cho động cơ xăng tăng áp 2.4 lít tương tự.

Ở RX 2023, động cơ xăng tăng áp 2.4 lít bốn xi-lanh sản sinh công suất 279 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, truyền động tới cả bánh trước hoặc cả bốn bánh, tùy thuộc vào biến thể.

lexus rx 7 chỗ bị khai tử, thay thế bằng mẫu suv 3 hàng ghế

Thiết kế RX 2023 nhìn từ phía sau

Đối với RX 500h, hệ thống hybrid song song sử dụng hộp số tự động 6 cấp. Trong đó động cơ đốt trong cung cấp năng lượng cho bánh trước còn động cơ điện dẫn động bánh sau. Tổng công suất tạo ra khoảng 373 mã lực.

Theo đó, điều hoà của Nissan Almera 2022 đã có thêm dàn nóng để khắc phục lỗi hấp hơi kính lái do...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.