Lexus sắp ra mắt SUV điện hoàn toàn mới có tên RZ 450e

Thứ Hai, 17/08/2020 20:00

Lexus đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho RZ 450e ở Mỹ, Châu Âu và Úc, nhiều khả năng là mẫu SUV điện sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

lexus sắp ra mắt suv điện hoàn toàn mới có tên rz 450e
Lexus đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho RZ 450e tại Mỹ, Châu Âu, Úc, nhiều khả năng là mẫu SUV điện hoàn toàn mới của hãng

Theo Motor 1, hãng xe hơi hạng sang của Nhật Bản Lexus đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho RZ 450e ở Mỹ, châu Âu và Úc.

Mẫu xe này được đặt tên dựa theo các quy ước đặt tên hiện tại của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, cho thấy, đây có thể là mẫu xe hoàn toàn mới mà Lexus thêm vào dòng sản phẩm xe điện của mình.

Trước đó, Lexus lần đầu đặt chân vào thị trường xe điện (EV) thế giới vào tháng 11 năm ngoái, với Lexus UX 300e tại Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu. Đồng thời, lập ra kế hoạch dài hạn cung cấp cho mọi mẫu xe với hệ thống truyền động plug-in hybrid và điện vào năm 2025.

Để củng cố niềm tin khách hàng vào dòng xe điện Lexus, hãng đã ra mắt chiếc xe concept có tên LF-30 vào năm 2019. Chiếc xe sở hữu diện mạo sắc sảo, táo bạo với cửa cánh chim, bốn động cơ điện chia đều cho bốn bánh và kiểu dáng cực kỳ hầm hố. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ khó có bản thương mại trong thời gian tới.

Khác với LF-30, cái tên "RZ 450e" lại mang đủ tính thương mại bởi khách hàng đã khá quen với việc Lexus sử dụng chữ "R" trong các dòng sản phẩm của mình, điển hình như RC và RX - một chiếc coupe và một chiếc crossover. Chữ "e" ở cuối là hiện thân cho việc xe sẽ sử dụng hệ truyền động điện, ví dụ như UX 300e.

Điều gây thắc mắc nhất trong tên gọi "RZ 450e" là "Z". LC và RC là những chiếc Coupe, trong khi ES, LS, IS là Sedan và UX, EX, GX là những chiếc crossover. Vậy RZ là gì? Rất có thể Lexus đang muốn dùng chữ "Z" này để bổ sung một phong cách thân xe mới vào danh mục sản phẩm của thương hiệu, ví dụ như một chiếc coupe crossever.

Lexus chỉ là một trong số các nhà sản xuất ô tô đầu tư vào xe điện. Cadillac gần đây đã công bố Lyriq, một chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023. Sau đó, các mẫu xe khác cũng nhập cuộc như Mustang Mach-E và bán tải GMC Hummer EV.

Hãng xe Nhật đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho CR-Z với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.