Lexus tính đến phương án sản xuất xe sang tại Trung Quốc

Thứ Sáu, 12/10/2018 07:36

Sau thời gian dài cân nhắc nhiều khả năng các mẫu xe sang của Lexus sẽ chính thức được sản xuất tại Trung Quốc.

lexus tính đến phương án sản xuất xe sang tại trung quốc

Nhiều khả năng Lexus sẽ tiến hành sản xuất xe hơi tại Trung Quốc trong năm tới

Sau một thời gian dài kiên quyết phản đối việc sản xuất dòng xe sang Lexus tại Trung Quốc, do lo ngại không đảm bảo chất lượng sản phẩm và các yếu tố lợi nhuận, Tập đoàn Toyota hiện đang nghiên cứu những phương án mới để có thể sản xuất ô tô tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Trước đây, Toyota cũng đã dự tính chuyển dây chuyền sản xuất xe Lexus tới Trung Quốc từ giai đoạn 2011-2012. Tuy nhiên, kế hoạch này sau đó đã bị trì hoãn vì những lo ngại về rủi ro chất lượng, cũng như hãng không muốn chia sẻ mức lợi nhuận tương đối cao của thương hiệu với các đối tác bản địa. Hãng hiện đã xác định các phương án để bản địa hóa hoạt động sản xuất xe Lexus, hoàn tất công đoạn chuẩn bị và chỉ chờ tín hiệu từ phía ban lãnh đạo.

Thời điểm hiện tại, quan hệ giữa Bắc Kinh và Tokyo đang dần được cải thiện cùng với đó luật đầu tư mới của Trung Quốc cho phép các nhà sản xuất ô tô nước ngoài được nắm quyền kiểm soát hoàn toàn, hoặc phần lớn hoạt động kinh doanh tại nước này. 

Việc dỡ bỏ các hạn chế quyền sở hữu nước ngoài trong ngành công nghiệp ô tô được Bắc Kinh thực hiện sau hàng loạt chỉ trích liên quan tới tình trạng bất bình đẳng đã kéo dài trong nhiều năm qua. Trong khi phần lớn các công ty Trung Quốc đã được phép đầu tư tự do vào các thị trường nước ngoài thì tại chính Trung Quốc, các công ty nước ngoài lại bị hạn chế gây nên những khó khăn nhất định cho nền kinh tế. Việc sản xuất tại Trung Quốc, nếu thành hiện thực sẽ đánh dấu một sự chuyển biến đáng kể trong chiến lược của hãng xe Nhật Bản. 

                                                                                                                 Theo Reuters

Bên cạnh việc chính thức công bố giá bán RX350L, Lexus RX450h cũng được công bố giá bán lên tới 4,5...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.