Lexus TX: Chiếc crossover 7 chỗ mới của Lexus

Thứ Năm, 01/05/2014 19:58

Chiếc crossover 7 chỗ của Lexus sẽ được phát triển trên nền tảng của Lexus RX và có thể có mặt từ năm 2016 hoặc 2017.

lexus tx: chiếc crossover 7 chỗ mới của lexus
Lexus LF-Xh Concept


Ưu điểm của một chiếc SUV cỡ lớn chính là kích thước, không gian rộng rãi và có thêm hàng ghế thứ ba. Chính vì vậy mà một chiếc SUV hay Crossover là sự lựa chọn không tồi trong những chuyến hành trình dài cũng gia đình và bạn bè. Để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng cũng như cạnh tranh với Mercedes-Benz GL bay chỗ, thương hiệu xe sang Lexus dự định sé tung ra một chiếc crossover 7 chỗ mới.

Dòng xe crossover hiện nay của Lexus có mẫu RX, được phát triển trên nền tảng Toyota Highlander. Mẫu RX hiện tại cũng có thể ngồi được bảy người, nhưng đó là khi có hai người ngồi ở hàng ghế phụ gập xuống. Dòng xe này có thể sẽ được làm mới và bổ sung thêm một hàng ghế lớn hơn để trở thành một chiếc xe 7 chỗ thực sự.

"Hàng ghế thứ ba là phản hồi nhiều nhất từ các đại lý," Giám đốc Lexus, Jeff Bracken cho biết tại New York International Auto Show 2014. "Có vẻ như chúng tôi đang bỏ lỡ cơ hội bán được thêm 35.000 xe mỗi năm. Lexus đang nỗ lực để thay đổi điều đó."

Lexus cảm thấy sự cần thiết trong việc phát triển một mẫu crossover với bảy chỗ và kích thước tương đương như dòng xe RX hiện tại. Chiếc xe mới sẽ có chiều dài lớn hơn, đó có thể là một chiếc xe hoàn toàn mới thay vì là một bản nâng cấp.

Theo nguồn tin được Car and Driver đăng tải, chiếc crossover bảy chỗ của Lexus có thể mang tên TX. Chiếc xe có thể sử dụng chung khung gầm với chiếc Lexus IS và GS, hoặc khung gầm kéo dài của Lexus RX.

"Có thể đó là giải pháp. Chúng tôi có thể tung mẫu xe này ra thị trường vào năm 2016 hoặc 2017." Jeff Bracken cho biết thêm.


Thanh Hà (Theo AutoPro)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.