LG đóng nhà máy phụ kiện giải trí ô tô tại Trung Quốc chuyển về Việt Nam

Thứ Ba, 09/03/2021 13:30

LG Electronics thông báo sẽ sắp xếp lại các nhà máy phụ tùng ô tô ở nước ngoài để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mảng linh kiện phụ tùng.

lg đóng nhà máy phụ kiện giải trí ô tô tại trung quốc chuyển về việt nam

Màn hình giải trí LG trên ô tô

Thông tấn Yonhap đưa tin ngày 8/3/2021 - Công ty LG Electronics Hàn Quốc đang sắp xếp lại các cơ sở sản xuất phụ tùng ô tô ở nước ngoài, động thái nhằm tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh mảng phụ tùng ô tô.

Cụ thể, LG đóng cửa nhà máy ở Côn Sơn (đông nam Trung Quốc) nơi chuyên sản xuất các thành phần thông tin giải trí trên xe như loa, màn hình video và bộ điều hướng (AVN).

Việc sản xuất các bộ phận thông tin giải trí cho xe ở nước ngoài của LG Electronics sẽ được thực hiện chủ yếu tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng (Việt Nam).

Việc sản xuất thiết bị điện tử ô tô của LG ở nước ngoài sẽ tập trung vào hai địa điểm chính, một là nhà máy ở Nam Kinh (Trung Quốc), chịu trách nhiệm sản xuất các bộ phận trong hệ thống truyền động của xe điện (EV) và nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam) tập trung vào các bộ phận thông tin giải trí trên xe.

Tại quê nhà, nhà máy của LG ở Incheon (phía tây Seoul), duy trì sản xuất các bộ phận của hệ thống truyền động EV, trong khi cơ sở của nó ở Pyeongtaek (phía nam Seoul), tiếp tục sản xuất các bộ phận cho hệ thống thông tin giải trí.

LG cũng đầu tư 300 triệu USD vào nhà máy ở Nam Kinh để mở rộng dây chuyền sản xuất hệ thống truyền động EV.

LG Electronics - một trong những nhà sản xuất thiết bị gia dụng chủ chốt ở Hàn Quốc, đã chuyển hướng sang sản xuất phụ tùng ô tô trong những năm gần đây.

Năm ngoái, công ty thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International Inc. của Canada để sản xuất hệ thống truyền động EV.

Năm 2018, LG đã mua lại ZKW Group, một công ty có trụ sở tại Áo chuyên sản xuất hệ thống chiếu sáng ô tô.

Lắng nghe phản hồi từ khách hàng và từng bước điều chỉnh là cách Suzuki thể hiện sự cầu thị, nhằm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.