Liên danh Ford và GE trúng gói thầu máy thở trị giá 336 triệu USD

Chủ Nhật, 19/04/2020 08:00

Nhà thầu sẽ phải bàn giao tất cả các máy thở vào ngày 13/7 tới cho bên tiếp nhận là Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

liên danh ford và ge trúng gói thầu máy thở trị giá 336 triệu usd
Máy thở do liên danh GE - Ford sản xuất có đơn giá 6.720 USD/chiếc

CNBC đưa tin ngày 17/4, một quan chức liên bang Hoa Kỳ thông báo liên danh nhà thầu General Electric và Ford Motor trúng thầu sản xuất 50.000 máy thở cho chính phủ Hoa Kỳ với trị giá 336 triệu USD.

Theo các điều khoản trong thông báo, mỗi máy thở sẽ có giá 6.720 USD, nhà thầu sẽ bàn giao tất cả các máy thở vào ngày 13/7 tới cho bên tiếp nhận là Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Ford, trong một tuyên bố gửi qua email, cho biết sẽ không thu lợi nhuận từ việc sản xuất này, đồng thời tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền để đáp ứng nhu cầu tức thời trong chống dịch Covid-19. GM cũng cho biết sẽ không thu được lợi nhuận từ việc sản xuất máy thở.

GM-Ventec là một máy thở tiên tiến mang lại nồng độ khí thở chính xác. Thiết bị có các cài đặt khác nhau để điều chỉnh nồng độ oxy trong máu ở người đang bị suy hô hấp cấp tính.

Máy thở Ford và GE đang sản xuất được cấp phép sản xuất hàng loạt từ Airon Corp có trụ sở tại Florida, là một công ty tư nhân chuyên về các sản phẩm hỗ trợ thở sử dụng khí nén công nghệ cao, thiết bị hoạt động bằng pin mà không cần nguồn điện lưới.

Liên minh Ford - General Electric đã bắt tay sản xuất một loại máy thở được thiết kế bởi Airon Corp...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.