Liên minh Nissan-Renault bắt tay sản xuất xe điện tại Trung Quốc

Thứ Ba, 29/08/2017 19:35

Đối tác được liên minh kể trên lựa chọn là Dongfeng Motor Group để thành lập liên doanh tại Trung Quốc.

liên minh nissan-renault bắt tay sản xuất xe điện tại trung quốc

Liên minh Nissan - Renault sẽ cùng Dongfeng Motor liên doanh để sản xuất xe điện tại Trung Quốc

Nissan Motor và đối tác liên minh Renault  đang cùng Dongfeng Motor Group thiết lập một liên doanh mới tại Trung Quốc, để thiết kế và sản xuất những mẫu xe điện. Công ty liên doanh mới sẽ có tên gọi là eGT New Energy Automotive Co. Nissan và Renault sẽ sở hữu 25% cổ phần, Dongfeng sẽ sở hữu 50% cổ phần của công ty mới. Liên doanh mới này cho biết eGT sẽ thiết kế một chiếc xe điện mới dựa trên nền tảng của một chiếc SUV subcompact crossover của liên minh Renault-Nissan. Nhiều khả năng mẫu xe điện mới sẽ dựa trên nền tảng của mẫu xe ăn khách nhất là Nissan X-Trail hay còn gọi là Rogue.

Không chỉ liên minh kể trên mà nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đang cố gắng khai thác phân khúc  xe sạch và thân thiện với môi trường dành cho thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Trước Nissan - Renault, Ford Motor Co đã công bố hồi đã khai thác liên doanh với hãng sản xuất ô tô Anhui Zotye Automobile Co để sản xuất xe điện tại Trung Quốc dưới thương hiệu mới. Ngoài ra, Tesla, Daimler AG và General Motors đã thông báo kế hoạch sản xuất xe điện ở Trung Quốc. Những thương hiệu ô tô lớn kể trên hy vọng các xe điện và xe hybrid sẽ chiếm ít nhất một phần năm doanh thu ô tô của Trung Quốc vào năm 2025.

Biên dịch theo reuters.com

Tập đoàn JSW Energy sẽ đầu tư lên tới 40 tỉ rupee để chế tạo xe điện, pin và hạ tầng sạc.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.