Liên minh Renault - Nissan có thể soán ngôi Volkswagne và Toyota

Thứ Bảy, 24/06/2017 08:07

Doanh số bán hàng của liên minh Renault-Nissan đang gia tăng liên tục và nhiều khả năng sẽ dẫn đầu thế giới năm 2017.

liên minh renault - nissan có thể soán ngôi  volkswagne và toyota

Doanh số bán hàng của liên minh Renault Nissan đang gia tăng liên tiếp 

Người đứng đầu Renault-Nissan - ông Carlos Ghosn, cho biết Renault-Nissan có thể vượt qua cả Volkswagen và Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới năm 2017. Theo số liệu của JATO Dynamics trong 4 tháng đầu năm, liên minh Renault - Nissan đã tiêu thụ được 3,02 triệu xe đứng thứ 2 và chỉ kém đôi chút so với thương hiệu đứng đầu Toyota với 3,06 triệu chiếc. 

Ông Ghosn tỏ ra khá lạc quan khi nói đến doanh số bán hàng: "Chúng tôi đã là một trong số 3 nhà sản xuất ô tô hàng đầu kể từ tháng một và chúng tôi hy vọng sẽ ở vị trí hàng đầu vào giữa năm".

liên minh renault - nissan có thể soán ngôi  volkswagne và toyota

Carlos Ghosn đang đưa liên minh của mình đi đúng hướng với những thành công liên tiếp

Những sản phẩm của Renault-Nissan trong phân khúc SUV đang phát triển như: X-Trail là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc của mình. Các mẫu xe giá rẻ như Dacia Duster và Renault Kwid đều thành công ở các thị trường mới nổi như: Trung Đông, Brazil, và Ấn Độ.

Trong lĩnh vực xe điện, liên minh có thị phần tốt với các mẫu xe Zoe và Leaf. Việc mua lại Mitsubishi cũng sẽ giúp liên minh này gia tăng đáng kể doanh số, Mitsubishi cũng đã bán được 934.000 xe vào năm 2016, trong năm 2017 doanh số của thương hiệu này khả năng sẽ còn cao hơn.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.