Lộ diện Ford Focus 2023 với diện mạo khác biệt

Thứ Ba, 15/02/2022 15:30

Ford Focus 2023 dành riêng cho thị trường Trung Quốc chính thức lộ diện, có nhiều khác biệt so với phiên bản tại châu Âu.

Sau khi công bố Focus phiên bản nâng cấp dành cho châu Âu vào tháng 10/2021, hãng xe Ford đang chuẩn bị tung ra một bản nâng cấp tương tự dành cho thị trường Trung Quốc, sẽ được sản xuất bởi liên doanh Changan.

lộ diện ford focus 2023 với diện mạo khác biệt

Ford Focus 2023 dành riêng cho thị trường Trung Quốc sở hữu nhiều chi tiết thiết kế khác biệt so với bản tại châu Âu

Những bức ảnh của mẫu Focus sắp ra mắt đã xuất hiện trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cho thấy thiết kế có sự khác biệt so với phiên bản tại châu Âu.

Trong khi thiết kế thân xe và hệ thống đèn chiếu sáng gần như giống hệt với Ford Focus phiên bản châu Âu, phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc có cản trước được thiết kế lại cùng lưới tản nhiệt tối màu lớn hơn dễ gợi liên tưởng đến mẫu Evos và Mondeo.

lộ diện ford focus 2023 với diện mạo khác biệt

Các hốc hút gió của bản ST Line trông khá giống với bản châu Âu, trong khi bản S Edition có các hốc hút gió nhỏ hơn nhưng không kém phần thể thao. Ở phía sau, những thay đổi ít hơn, ngoại trừ tấm chắn bùn được thiết kế lại.

Về kích thước, bản hatchback có chiều dài 4.401 mm, trong khi bản sedan dài 4.664 mm, nhưng có chung chiều dài cơ sở 2.705 mm.

lộ diện ford focus 2023 với diện mạo khác biệt

Hiện vẫn chưa có hình ảnh khoang nội thất nhưng nhiều khả năng Ford Focus 2023 Trung Quốc sẽ được cung cấp màn hình cảm ứng trung tâm 13,2 inch tùy chọn, kết hợp với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số.

Ford Focus phiên bản hiện tại ở Trung Quốc đã được trang bị màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12,3 inch và sở hữu cụm điều khiển trung tâm với thiết kế khác biệt.

lộ diện ford focus 2023 với diện mạo khác biệt

Ford Focus bản hiện hành tại Trung Quốc được trang bị động cơ 1.5L EcoBoost tăng áp 3 xi-lanh. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, phiên bản nâng cấp của Focus sẽ được trang bị động cơ mới, nhiều khả năng sẽ là động cơ 1.5L 4 xi-lanh.

Ford Việt Nam đã nâng cấp một số trang bị và động cơ dành cho Everest tại Việt Nam trước khi thế hệ...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.