Lộ diện Honda ZR-V 2022 sắp ra mắt, thiết kế thể thao

Chủ Nhật, 08/05/2022 13:51

Honda ZR-V 2022 tại thị trường Trung Quốc thực chất là Honda HR-V mới sắp ra mắt tại Bắc Mỹ. 

Liên doanh GAC Honda vừa tung những hình ảnh giới thiệu chính thức đầu tiên cho mẫu ZR-V hoàn toàn mới. Về cơ bản, Honda ZR-V là phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc chính là HR-V thế hệ mới dành cho thị trường Bắc Mỹ.

lộ diện honda zr-v 2022 sắp ra mắt, thiết kế thể thao

Honda ZR-V 2022 sắp ra mắt tại Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng với HR-V sắp ra mắt tại Bắc Mỹ

Về mặt thiết kế, ZR-V khá giống bản sao carbon của HR-V dành cho thị trường Mỹ, với các dấu hiệu nổi bật là lưới tản nhiệt lớn hình bát giác, đèn pha LED tương đối mỏng với DRLs hình chữ L và đường gờ hình chữ C trong cản trước phía dưới.

Phía sau cũng có thiết kế đèn hậu tương tự. Khác biệt đáng kể nhất của ZR-V so với HR-V phiên bản Mỹ có lẽ là hệ thống ống xả đôi thể thao và mâm xe hợp kim độc đáo.

lộ diện honda zr-v 2022 sắp ra mắt, thiết kế thể thao

Thêm một điểm đáng chú ý nữa là sự xuất hiện của huy hiệu '240 Turbo' trên cửa cốp sau của ZR-V. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc SUV đô thị này sẽ được trang bị động cơ VTEC Turbo 1.5L của Civic.

Tại thị trường Trung Quốc, động cơ này được cho là sẽ tạo ra công suất tối đa 182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm, kết hợp với hệ dẫn động bánh trước thông qua hộp số CVT Earth Dreams.

lộ diện honda zr-v 2022 sắp ra mắt, thiết kế thể thao

Hiện chưa rõ lịch ra mắt cụ thể của Honda ZR-V 2022 tại Trung Quốc, nhưng với việc tung ra những hình ảnh giới thiệu, nhiều khả năng thời gian ra mắt chính thức của mẫu xe này sẽ không còn xa.

Mẫu xe ADV Triumph Tiger 1200 Rally Explorer vừa chính thức ra mắt tại Malaysia với giá bán từ...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.