Lộ diện Hyundai Creta 2022 lấy cảm hứng từ Hyundai Tucson

Chủ Nhật, 24/10/2021 10:00

Hyundai Creta 2022 dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2021 gây chú ý với thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ Tucson.

Thế hệ Hyundai Creta thứ 2 mới ra mắt vào 2019 nhưng thương hiệu Hàn Quốc đã sẵn sàng cho sự ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cho chiếc SUV đô thị.

lộ diện hyundai creta 2022 lấy cảm hứng từ hyundai tucson

Hyundai Creta 2022 sở hữu thiết kế phần đầu xe lấy cảm hứng từ Hyundai Tucson thế hệ mới

Hyundai Motors Indonesia trong tuần này đã công bố 3 ảnh phác thảo Creta 2022 trên kênh Twitter của mình hé lộ thiết kế được cập nhật mới cho chiếc SUV cỡ nhỏ.

Tổng thể chiếc SUV hạng B tới từ Hàn Quốc không đổi tuy nhiên phần đầu xe lấy cảm hứng thiết kế từ người đàn anh Hyundai Tucson thế hệ mới với tản nhiệt đa khối kết nối trực tiếp cùng đèn pha LED, bên dưới là hốc gió cỡ lớn hơn.

Đối với khu vực thân và đuôi xe, Hyundai Creta 2022 không có nhiều sự khác biệt, ngoại trừ phần mâm xe đã được tái thiết kế và khu vực hộc bánh xe phía sau với tạo hình cơ bắp hơn.lộ diện hyundai creta 2022 lấy cảm hứng từ hyundai tucson

Mâm xe được tái thiết kế

Nội thất Hyundai Creta phiên bản nâng cấp trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn hơn, các phiên bản cao cấp sẽ có hệ thống hỗ trợ người lái tân tiến ADAS.

Các trang bị được kỳ vọng sẽ có mặt trên phiên bản nâng cấp bao gồm hệ thống camera 360 độ, màn hình hiển thị trên kính lái HUD,...

Thông tin về hệ truyền động trên Hyundai Creta phiên bản nâng cấp tạm thời chưa có nhưng nhiều khả năng các động cơ cũ sẽ được giữ lại (với một số tinh chỉnh cho thông số nhỉnh hơn), tương tự là khung gầm và hệ thống treo.

lộ diện hyundai creta 2022 lấy cảm hứng từ hyundai tucson

Khoang cabin dự kiến trang bị màn hình thông tin giải trí kích thước lớn hơn

Đồng nghĩa, mẫu xe này vẫn sẽ được bán ra với 3 tuỳ chọn động cơ, bao gồm loại I4 hút khí tự nhiên 1.5L, sản sinh công suất 115 mã lực/144 Nm mô-men xoắn; loại tăng áp 1.4L, sản sinh công suất 140 mã lực/242 Nm mô-men xoắn và loại máy dầu tăng áp 1.5L, sản sinh công suất chỉ 115 mã lực nhưng tới 250 Nm mô-men xoắn.

Cả ba tuỳ chọn động cơ trên đều đi kèm với hệ dẫn động cầu trước và trang bị tuỳ chọn hộp số loại ly hợp kép 7 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Hyundai Creta mới dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 11 tại Indonesia nơi Hyundai vừa hoàn thiện nhà máy lắp ráp mới Cikarang.

Toyota Land Cruiser phiên bản trục cơ sở kéo dài do Kolesa.ru phác thảo giúp không gian hàng 3 được...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.