Lộ diện Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Thứ Năm, 25/11/2021 10:00

Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với cấu hình nội thất 2+2+2, trong đó hàng ghế giữa sẽ đi kèm 2 ghế thương gia.

Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, Hyundai Motor Company đã hoàn thành chứng nhận khí thải và tiếng ồn cho SantaFe 1.6 Turbo Hybrid phiên bản 6 chỗ mới. Dự kiến, mẫu xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Hàn Quốc.

lộ diện hyundai santafe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ mới dự kiến ra mắt tại Hàn Quốc cuối năm nay

Hyundai SantaFe 6 chỗ mới có cấu hình ghế 2+2+2 và được thiết kế chú trọng vào việc nâng cao sự thoải mái cho hàng ghế thứ 2 và 3. Trong đó, hàng thứ 2 được trang bị ghế ngồi thương gia giống như Kia Sorento 6 chỗ, giúp hành khách có lối đi lên xuống rất tiện lợi.

Hyundai SantaFe hiện đang được bán trên thị trường với các phiên bản 5 và 7 chỗ. Với phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt, khách hàng sẽ có thêm sự lựa chọn hơn đối với mẫu xe này.

lộ diện hyundai santafe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Xe có cấu hình ghế 2+2+2 trong đó hàng ghế giữa thiết kế theo kiểu ghế thương gia

Xét trong cùng phân khúc SUV cỡ trung thì Kia Sorento hiện đang là dòng xe 6 chỗ duy nhất tại xứ sở kim chi. Thời gian vừa qua, Kia Sorento rơi vào tình trạng cung không đủ cầu do ảnh hưởng của sự thiếu hụt chíp bán dẫn gây ra.

Thời gian nhận xe của khách hàng tại Hàn Quốc đã bị kéo dài đến 9 tháng cho phiên bản máy dầu, 10 tháng cho phiên bản máy xăng và 11 tháng hoặc hơn cho phiên bản hybrid.

lộ diện hyundai santafe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Sự xuất hiện của Hyundai SantaFe 6 chỗ mới dự kiến sẽ lấy được một phần khách hàng của Sorento bởi theo tiết lộ, thời gian chờ nhận xe của SantaFe ngắn hơn so với Kia Sorento, chỉ mất khoảng 6-7 tháng.

Hyundai Santa Fe được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020 và dùng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới. Theo đó, khoảng để chân cho hàng ghế thứ hai được tăng thêm 34 mm. Ngoài ra, chiếc SUV cỡ trung còn có thêm một hệ thống hybrid tiết kiệm xăng mới, nhằm cải thiện doanh số bán ra thị trường.

lộ diện hyundai santafe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Về truyền động, Hyundai Santa Fe 6 chỗ mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 59 mã lực và cụm pin lithium-ion 1,49 kWh. Khối động cơ này tạo ra công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

lộ diện hyundai santafe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt

Dự kiến, chiếc SUV cỡ trung sẽ được bổ sung thêm động cơ xăng và diesel trong tương lai.

Sau Thái Lan, Honda Civic 2022 ra mắt tại Philippines với động cơ turbo mạnh mẽ và gói công nghệ an...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.