Lộ diện Hyundai Tucson phiên bản hybrid, chạy được 50km hoàn toàn bằng điện

Thứ Bảy, 12/12/2020 15:00

Hyundai vừa công bố thông tin chi tiết về phiên bản hybrid sạc điện của Hyundai Tucson thế hệ mới, dự kiến có mặt tại Châu Âu vài tháng tới.

lộ diện hyundai tucson phiên bản hybrid, chạy được 50km hoàn toàn bằng điện

Hyundai Tucson phiên bản hybrid thế hệ mới dự kiến ra mắt châu Âu vào đầu năm 2021

Theo Carcoops, ở phiên bản hybrid sạc điện của Tucson thế hệ mới được trang bị động cơ xăng Smartstream 1.6L tăng áp, công suất 177 mã lực, kết hợp với một mô-tơ điện 90 mã lực và một bộ pin lithium-polymer 13.8 kWh. Hệ thống hybrid sạc điện này cho công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Hyundai ước tính mẫu Tucson Plug-In Hybrid có thể chạy khoảng 50 km hoàn toàn bằng điện, theo tiêu chuẩn đường thử WLTP. Xe dùng hệ thống sạc 7.2 kW nhưng Hyundai chưa công bố thời gian sạc chính thức.

Tucson Plug-In Hybrid sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh HTRAC tiêu chuẩn. Mẫu SUV mới này cũng được trang bị một cánh gió chủ động ở phía trước, có thể điều chỉnh lượng gió hút vào tùy theo nhiệt độ làm mát, tốc độ xe,... để giảm thiểu lực cản gió và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

lộ diện hyundai tucson phiên bản hybrid, chạy được 50km hoàn toàn bằng điện

Khoang nội thất của Hyundai Tucson thế hệ mới

Ngoài ra, Tucson phiên bản hybrid sạc điện vẫn có không gian hàng ghế sau và khoang chứa đồ rộng rãi, nhờ sử dụng bộ pin điện áp cao lắp dưới sàn xe. Khoang hành lý chỉ giảm từ 620 lít xuống 558 lít khi dựng hết ghế, và giảm từ 1.799 lít xuống còn 1.737 lít khi gập ghế so với bản thông thường.

Với hệ dẫn động 4 bánh HTRAC, mẫu Tucson Plug-In Hybrid có chế độ lái địa hình - Terrain Mode, có thể tối ưu hóa công suất, mô-men xoắn và lực phanh tùy thuộc điều kiện địa hình.

Hyundai cũng trang bị cho Tucson Plug-In Hybrid hệ thống theo điều khiển điện tử (tùy chọn) bổ sung thêm giảm chấn chủ động có thể điều chỉnh bởi tài xế bằng cách chọn chế độ Eco hoặc Sport.

Hyundai Tucson Plug-In Hybrid sẽ có mặt trên thị trường châu Âu từ mùa xuân năm 2021.

Với 1.386 xe bán ra trong tháng 11, Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe có doanh số hàng đầu phân khúc,...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.