Lộ diện Mitsubishi XM sẽ tới Việt Nam, “đe dọa" Honda BR-V

Thứ Ba, 09/08/2016 11:25

Hình ảnh bản concept mới nhất Mitsubishi XM khiến người đồng hương Honda BR-V không khỏi lo lắng.

lộ diện mitsubishi xm sẽ tới việt nam, “đe dọa" honda br-v
Mitsubishi XM concept - Ảnh minh họa

Mitsubishi mới tiết lộ bản concept mẫu xe hoàn toàn mới Mitsubishi XM. Dự kiến mẫu xe này sẽ trình làng trước công chúng tại Triển lãm xe quốc tế Gaikindo Indonesia 2017 (GIIAS) và đi vào sản xuất bắt đầu từ tháng 10.2017 tại một nhà máy mới được xây dựng ở Bekasi, Tây Java của quốc đảo Indonesia.

lộ diện mitsubishi xm sẽ tới việt nam, “đe dọa" honda br-v
Mặt trước với thiết kế hầm hố - Ảnh minh họa

Xe có phong cách thiết kế kiểu crossover 7 chỗ, được cho là đối thủ nặng ký của mẫu Honda BR-V 7 chỗ ngồi. Phía trước xe hầm hố, mạnh mẽ nhờ thiết kế theo phong cách gương mặt “Dynamic Shield” (Lá chắn động lực) mới nhất của Mitsubishi, với bề ngoài rộng lớn nhìn như mẫu Mitsubishi eX concept. Xe sử dụng một động cơ điện hoàn toàn, cung cấp sức mạng đến cả 4 bánh và có khả năng thích ứng địa hình cao nhất. Mitsubishi khẳng định XM sẽ là mẫu SUV dẻo dai, mang trong mình khả năng linh hoạt của một chiếc MPV.

Hãng xe Nhật Bản này đã đầu tư 600 triệu USD, trong đó có 250 triệu USD để phát triển MPV và phần còn lại để xây dựng nhà máy. Dự kiến mẫu xe này sẽ được xuất sang các nước ở Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan và Việt Nam, nơi Mitsubishi Outlander 2016 vừa ra mắt.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.