Lộ diện SUV cỡ lớn thay thế Ssangyong Rexton

Thứ Sáu, 16/09/2016 14:22

SsangYong LIV-2, mẫu SUV cỡ lớn thay thế Rexton sẽ được hãng xe Hàn Quốc ra mắt tại triển lãm ô tô Paris.

lộ diện suv cỡ lớn thay thế ssangyong rexton

SsangYong LIV-2, mẫu SUV cỡ lớn sẽ ra mắt trong triển lãm Paris năm nay - Ảnh minh họa

Tại triển lãm Paris tới đây, hãng xe đến từ Hàn Quốc sẽ cho ra mắt phiên bản thử nghiệm mẫu xe thay thế Rexton với tên gọi SsangYong LIV-2. 

Động thái này như một sự khẳng định mình của Ssangyong, muốn có một mẫu SUV cao cấp đánh bật cái mác “Mercedes-Benz giá rẻ” mà Rexton để lại. Hãng SsangYong gọi ngôn ngữ thiết kế áp dụng cho LIV-2 là "Dignified Motion" với những đường nét khá vuông vắn nhưng đầy cuốn hút.

Bên trong SsangYong LIV-2 là không gian nội thất với "hàng loạt công nghệ liên lạc tiên tiến” kết hợp sử dụng các chất liệu cao cấp như da, gỗ và crôm. Bên cạnh đó, hàng loạt nút bấm cơ học truyền thống sẽ được thay thế bằng giao diện cảm ứng hiện đại, bắt kịp xu thế hiện nay.

lộ diện suv cỡ lớn thay thế ssangyong rexton
Ssangyon LIV-1 ra mắt tại triển lãm Seoul 2013 - Ảnh minh họa

Đây không phải lần đầu Ssangyong muốn có một mẫu SUV khẳng định mình khi tại triển lãm Seoul 2013, hãng xe này cũng đã trình làng mẫu SUV thử nghiệm dưới cái tên LIV-1 và đến nay, LIV-2 xuất hiện chỉ là sự nâng cấp và hoàn thiện trước khi phiên bản thương mại được sản xuất. Theo thông tin, đây sẽ là phiên bản thử nghiệm cuối cùng của Ssangyong trước khi mẫu xe này được sản xuất và bán ra vào năm tới.

Sức mạnh của mẫu SUV này tuy chưa được tiết lộ nhưng theo đồn đoán, SsangYong LIV-2 có thể sẽ sử dụng động cơ diesel 2.2 lít, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 và động cơ xăng GDi tăng áp, dung tích 2.0 mới được hãng phát triển.

lộ diện suv cỡ lớn thay thế ssangyong rexton
Xe sở hữu thiết kế vuống vắn - Ảnh minh họa
lộ diện suv cỡ lớn thay thế ssangyong rexton
Phác họa không gian nội thất sang trọng trên Ssangyong LIV-2 - Ảnh minh họa
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.