Lộ diện SUV điện đầu tiên của thương hiệu Jeep

Thứ Sáu, 04/03/2022 15:00

Mẫu SUV chạy điện đầu tiên của thương hiệu Jeep chính thức lộ diện với những chi tiết thiết kế quen thuộc mang đậm đặc trưng của hãng xe.

Tập đoàn Stellantis đã công bố kế hoạch điện hóa đầy tham vọng từ nay tới 2030 của mình và Jeep – thương hiệu có thể nói là số 1 của họ tại Bắc Mỹ đã công bố những hình ảnh và thông tin đầu tiên về dự án xe điện tiên phong ra mắt vào đầu năm 2023.

lộ diện suv điện đầu tiên của thương hiệu jeep

SUV điện đầu tiên của thương hiệu Jeep lộ diện với những đường nét thiết kế đặc trưng của hãng

Giám đốc điều hành Carlos Tavares đã vạch ra kế hoạch của Stellantis sẽ cung cấp 75 loại xe chạy bằng pin khác nhau vào năm 2030, bao gồm hai chiếc Jeep EV khác vào năm 2024, trong đó có một chiếc Jeep UV địa hình và một chiếc SUV gia đình.

Tavares đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết kỹ thuật hoặc giá cả nào về chiếc Jeep EV nhỏ mới, nhưng để lộ hình ảnh phía trước và sau của mẫu xe này.

Mẫu SUV điện cỡ nhỏ đầu tiên của Jeep sẽ cùng phân khúc với Jeep Compass hiện tại. Xe có kiểu dáng giống như một chiếc crossover với các vòm rộng, lưới tản nhiệt khép kín với thiết kế "7 khoang" quen thuộc nhưng nay chỉ là dạng fake khép kín.

Đường kẻ xanh dương ở đáy tản nhiệt cùng ký tự e bên phải cho thấy rõ bản chất xe, đi kèm mui xe màu đen mờ nổi bật.

lộ diện suv điện đầu tiên của thương hiệu jeep

Phần đèn trước tách cụm nhờ tản nhiệt chạy ngang phân tách đèn ban ngày phía trên với đèn pha chính phía dưới. Trong khi đó, đèn sương mù được đặt thấp trên cùng trục dọc với đèn ban ngày và đèn pha.

Bên hông xe khá cơ bắp với những đường ngang nổi khối. Hệ thống tay nắm cửa trên xe khá lạ khi 2 cửa trước dùng tay nắm thường trong khi tay nắm cửa sau được tích hợp vào vị trí cột C.

Phía đuôi xe có đèn hậu mang giao diện chữ X và logo "e" nằm góc dưới bên trái.

Thông tin chi tiết về mẫu xe Jeep sẽ được công bố trước tháng 11 năm nay, thời điểm xe bắt đầu đi vào lắp ráp tại Ba Lan theo một văn bản rò rỉ từ thương hiệu Mỹ.

Tháng 3/2022, Honda Việt Nam triển khai ưu đãi giảm đến 170 triệu đồng tiền mặt dành cho khách hàng...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.