Lộ diện xe đạp trang bị hệ điều hành Android

29/04/2016 07:52

Le Syvrac là chiếc xe đạp thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android.

lộ diện xe đạp trang bị hệ điều hành android
Le Syvrac - Xe đạp thông minh chạy bằng phần mềm đầu tiên trên thế giới

Mới đây, LeEco hãng công nghệ đến từ Trung Quốc đã cho ra mắt một sản phẩm thông minh vô cùng táo bạo có tên Le Syvrac. Le Syvrac là một chiếc xe đạp thông minh thuộc phân khúc xe địa hình, được thiết kế và tạo dáng dựa trên xu hướng tương lai, với các đường nét lạ mắt với điểm nhấn ở phần khung.

Điểm khác biệt của Le Syvrac so với những chiếc xe đạp thông minh khác là ""bộ não"" điều hành riêng dựa trên vi xử lý 4 nhân (quad-core), kết hợp cùng bộ nhớ RAM 4GB. Ngoài ra, người dùng còn có thể tương tác trực tiếp với chiếc xe thông qua nền tảng Android trên một màn hình 4inch đươc đặt giữa hai tay lái.

Chưa hết, hãng LeEco còn đặt rất nhiều các thiết bị hỗ trợ cho người dùng như bộ cảm biến nhịp tim, đèn laser phân làn, loa mini và cả camera hành trình đi kèm. Bên cạnh đó, phần khung sườn của thân xe Le Syvrac, còn được tích hợp một dãy phím cứng cơ bản giúp người lái có thể khởi động camera, bật đèn và chuyển về chế độ đỗ xe (P).

Hiện tại, mức giá bán tại thị trường Trung Quốc dao động từ 800 đến 6.000 USD với tùy chọn mặc định rất cả khung xe đều là carbon. Le Syvrac cũng sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay.

                                                                                                              Nguồn video: Youtube

Thanh Phong