Lộ diện xe điện đầu tiên của Rolls-Royce sắp ra mắt

01/10/2021 09:00

Rolls-Royce Spectre là mẫu xe điện thương mại đầu tiên của hãng xe Anh quốc, sẽ ra mắt chính thức vào quý IV/2023.

Mới đây, Rolls-Royce chính thức hé lộ mẫu xe điện đầu tiên của hãng có tên gọi Spectre thông qua buổi giới thiệu trực tuyến.

Rolls-Royce Spectre là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe sang Anh quốc

Trái ngược với những tin đồn trước đó về việc mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Rolls-Royce có thể sử dụng chung nền tảng với BMW trong tương lai, mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre sẽ được xây dựng trên cùng nền tảng với Phantom, Cullinan và Ghost.

Tuy nhiên, thông tin về hệ truyền động vẫn là một bí ẩn.

Trong đoạn video giới thiệu, chiếc xe vẫn được ngụy trang khá kỹ, mang kiểu dáng của một chiếc coupe thể thao. Nhiều chi tiết ngoại hình và nội thất vẫn chưa được công bố.

Dự kiến Rolls-Royce Spectre sẽ ra mắt vào quý IV/2023

Tuy nhiên, qua hình ảnh nguỵ trang có thể thấy hình dáng của chiếc xe trông khá giống với Wraith, với nắp ca-pô dài, kiểu thân xe hai cửa và đường mái dốc.

Thân xe vẫn giữ tỷ lệ đặc trưng của Rolls-Royce nhưng cơ bắp hơn với những đường cong gợi cảm và chắn bùn lộ rõ.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös trước đó đã xác nhận mẫu xe điện này có hiệu suất mạnh ngang với động cơ đốt trong V12.

Hãng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm 2,5 triệu dặm (hơn 4 triệu km) trên toàn cầu, mô phỏng thời gian sử dụng dài 400 năm trước khi xe chính thức ra mắt.

Đến năm 2030, tất cả sản phẩm Rolls-Royce sẽ được trang bị động cơ điện hoàn toàn

Bên cạnh việc hé lộ mẫu Rolls-Royce Spectre, hãng xe Anh quốc cũng đưa ra thông báo rằng đến năm 2030, tất cả sản phẩm Rolls-Royce sẽ được trang bị động cơ điện hoàn toàn.

“Với sản phẩm mới này, chúng tôi đặt ra mục tiêu điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2030. Tới khi đó, Rolls-Royce sẽ không còn sản xuất hoặc kinh doanh bất kỳ sản phẩm động cơ đốt trong nào nữa", ông Torsten Müller-Ötvös cho biết.

Hiểu Lam