Lo ngay ngáy tìm chỗ đỗ xe trên phố

Thứ Ba, 14/03/2017 07:45

Cứ mỗi khi có việc gì lên phố, không ít người đi xe ô tô lại lo ngay ngáy chuyện đỗ xe ở đâu?

lo ngay ngáy tìm chỗ đỗ xe trên phố
Cứ mỗi khi có việc gì lên phố, không ít người đi xe ô tô lại lo ngay ngáy

Hà Nội chật chội, thiếu điểm đỗ xe, nhất là trong các tuyến đường trung tâm thành phố. Chính vì thế cứ mỗi khi có việc gì lên phố, không ít người đi xe ô tô lại lo ngay ngáy. Chuyện lo tìm được một điểm đỗ đã đành nhưng cũng không đáng ngại khi gặp phải những “cạm bẫy”, những tình huống khó lường đến bi hài.

Buổi trưa vừa kết thúc một cuộc họp, anh Nam thấy đồng hồ đã điểm 12 giờ trưa trong khi chiều lại có một cuộc quan trọng khác. Vội đánh xe tìm quán ăn nhưng anh Nam lại tính, nếu vào nhà hàng thì không kịp ăn uống vì thế tốt nhất là tìm đồ ăn nhanh. Vòng qua mấy tuyến phố, anh Nam thở phào khi nhớ ra một cửa hiệu bánh mì trên phố Hàng Bông khá ngon mà anh đã từng ăn. Định vào mua bánh mì rồi lên xe ăn nên anh Nam cho xe đỗ trước cửa hiệu. Dù đã nói với cô gái bán bánh mì là chỉ dừng lại mua bánh rồi đi ngay nhưng cô gái xua tay tới tấp, bảo anh đỗ xe đó là bị công an bắt ngay rồi chỉ cho anh một vị trí đỗ xe đoạn trước có một khu đất trống có thể đỗ xe.

Vào điểm chỗ đỗ xe không thấy ai hỏi thăm, anh Nam mừng thầm trong bụng. Thế nhưng khi vừa mua xong bánh mì, quay lại điểm đỗ, khi vừa mở cửa xe anh Nam thấy một người đến đề nghị nộp tiền gửi xe. Ngó qua không có biển quy định điểm trông giữ xe, nhân viên thu tiền cũng không có biên lai nhưng anh vẫn bị chàng thanh niên mặc bộ đồng phục bảo vệ đề nghị trả 30 nghìn tiền trông xe. Biết là bị hớ nhưng anh vẫn phải miễn cưỡng móc ví mà trong lòng không khỏi ấm ức vì chỉ đỗ xe có 5 phút mà mất toi số tiền ngang với một ổ bánh mì cho cả bữa trưa.

Cũng lại chuyện đỗ xe, một ông anh đi xe từ quê lên Hà Nội vừa làm việc với đối tác xong nên gọi bạn đi ăn trưa. Khoảng cách giữa hai anh em chỉ gần cây số nhưng không hiểu sao anh cứ đề nghị tôi ra lái xe giúp vì lý do “không biết đường”. Ra đến nơi mới rõ lý do thực sự, đó là chiếc xe của anh đã bị thủng lốp. Nhăn nhó nhìn tôi anh bảo, chắc là do lúc sáng vội vào gặp đối tác, anh lỡ để xe dưới lòng đường, trước mặt một quán trà đá vỉa hè. Lúc ấy chị chủ quán đã la lên phản đối nhưng vì vội nên anh đánh liều để đó không đoái hoài vì nghĩ đây là điểm được đỗ xe. Đến lúc ra lấy xe thì đã thấy bánh xe xẹp lép và trên lốp vẫn còn nguyên chiếc đinh.

Đấy là chưa kể đến chuyện những lái xe vì vô tình đỗ trước cửa nhà dân, cửa hàng bán đồ... bị chủ nhà dán bùa "vô văn hoá", đổ sơn lên nóc, lấy gạch cào cánh cửa... vẫn diễn ra thường xuyên.

Theo một thống kê, hiện những bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn Hà Nội chỉ đáp ứng được trên 10% nhu cầu. Như vậy phần còn lại đương nhiên chủ phương tiện phải tìm đến những điểm trông giữ trái phép hoặc đánh liều đỗ giữa phố. Có lẽ cũng vì thế mới xảy ra những chuyện bi hài như trên và phần thiệt luôn thuộc về những chủ phương tiện.

Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.