Lo sợ động đất, các hãng xe Nhật Bản tạm ngừng sản xuất

16/04/2016 11:31

Hai hãng xe lớn Toyota và Nissan đã ra thông báo ngừng sản xuất ô tô do ảnh hưởng của động đất.

lo sợ động đất, các hãng xe nhật bản tạm ngừng sản xuất
Toyota và Nissan ngừng sản xuất ô tô do ảnh hưởng của động đất - Ảnh minh họa

Sau khi chịu ảnh hưởng từ hai cuộc động đất mạnh 6,2 độ richte và 7,3 độ richte tại quần đảo Kyushu phía Nam Nhật Bản khiến giới chức trách nước này phải ban bố tình trạng cảnh báo sóng thần.

Bên cạnh đó, các hãng sản xuất ô tô cũng hứng chịu ảnh hưởng từ hai trận động đất. Hai ông lớn là Toyota và Nissan đã ra thông báo phải tạm ngừng sản xuất tại hai nhà máy lớn của mình.

Cụ thể, Nissan đã tạm ngừng dây chuyền tại nhà máy Fukuoka kể từ ngày thứ Bảy vừa qua. Đây là nơi sản xuất các mẫu Rogue/X-Trail, Murano, Note, Teana và Serena. Trong khi đó, hãng Toyota cũng sẽ tạm ngừng các ca sản xuất ít nhất là trong hai ngày cuối tuần đối với nhà máy Lexus tại Miyata - nơi chịu trách nhiệm lắp ráp các mẫu HS, ES, CT, NX và RX (song song với dòng Sai dành riêng cho thị trường nội địa).

Trước đó, vào năm 2011, vụ động đất kèm sóng thần tại Fukushima đã khiến toàn bộ ngành công nghiệp xe của Nhật Bản tê liệt.

Theo thông báo của của đại diện các hãng xe này cho biết nguyên nhân không phải do hỏng hóc từ rung chấn mà bởi đối tác cung cấp phụ tùng là Aisin Seiki đã phải gánh chịu một số thiệt hại liên quan đến dây chuyền của họ gồm máy đúc khuôn và nhà máy lắp ráp thân vỏ.

Linh Linh