Lò xo xe máy NVX 155 cong: Yamaha cho rằng bình thường

Thứ Sáu, 24/03/2017 07:45

Không chỉ lò xo bị cong, cả việc phát sinh tiếng kêu lạ khi vận hành cũng được Yamha cho là điều bình thường.

lò xo xe máy nvx 155 cong: yamaha cho rằng bình thường

Những phúc đáp của Yamaha Việt Nam về vấn đề của NVX 155 chưa được thỏa đáng

Sau những phản hồi liên tiếp của báo chí và người tiêu dùng về hiện tượng chiếc xe NVX 155 bị cong lò xo và phát ra tiếng động lạ, cuối cùng Yamaha Việt Nam cũng đưa ra một văn bản nhằm trấn an các cơ quan truyền thông cũng như khách hàng của mình. Trong văn bản mới nhất này Yamaha Motor Việt Nam khẳng định, giảm xóc sau của chiếc NVX không gặp vấn đề gì về an toàn và không chỉ có mẫu NVX mà giảm xóc sau trên một số loại xe máy khác cũng có thể xuất hiện hiện tượng "cong" hay "phát ra tiếng động" lạ trong quá trình vận hành.

Đại diện Yamaha còn cho biết, đây là cách vận hành hoàn toàn bình thường và do NVX có thiết kế giảm xóc hở ra bên ngoài nhiều nên dễ nhận ra hiện tượng cong lò xo hơn các loại xe khác.

lò xo xe máy nvx 155 cong: yamaha cho rằng bình thường

Nội dung phúc đáp của Yamaha Motor Việt Nam tới các cơ quan thông tấn báo chí

Sau văn bản kể trên của Yamaha Motor Việt Nam đã gặp nhiều sự phản đối từ khách hàng của hãng. Một khách hàng trên mạng xã hôi mỉa mai: “Yamaha nói rằng tất cả đều bình thường – Chỉ có khách hàng là bất thường”.

Điểm đáng chú ý là nhận xét này của vị khách hàng lại đang nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình cũng như được chia sẻ (share) chóng mặt.

Khi được hỏi về mặt kỹ thuật, anh Xuân Trường một thợ sửa xe có kinh nghiệm tại Hà Nội đã khẳng định: “Khi thiết kế là thẳng mà vận hành lại cong thì chắc chắn là điều bất thường”.

 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.