Loa trên xe hơi có thể sẽ đi vào dĩ vãng trong tương lai

Thứ Sáu, 10/01/2020 08:00

Continental và Sennheiser đã hợp tác để tạo ra một hệ thống âm thanh xe hơi mang tính cách mạng mà không cần sử dụng loa.

loa trên xe hơi có thể sẽ đi vào dĩ vãng trong tương lai
Hệ thống âm thanh ô tô tương lai “Ac2ated Sound” được kỳ vọng sẽ sớm đi vào sản xuất

Được đặt tên là “Ac2ated Sound”, hệ thống âm thanh tương lai này lấy cảm hứng từ các nhạc cụ dây, sử dụng thân gỗ làm buồng cộng hưởng. Nhờ công nghệ này mà khác với hệ thống loa thông thường là âm thanh sẽ đi ra loa, còn với “Ac2ated Sound”, sóng âm thanh sẽ được truyền vào những tấm tiếp nhận và phát ra bên trong cabin.

Mặc dù đây là công nghệ khó giải thích, song các công ty cho hay “Ac2ated Sound” mang đến trải nghiệm âm thanh rất tự nhiên, tạo cảm giác như đang ngồi trong một phòng hòa nhạc. Công ty phát triển cũng lưu ý rằng âm thanh giống thật nhất và sống động tới tất cả mọi hành khách trên xe.

Bên cạnh sự sáng tạo về mặt công nghệ, “Ac2ated Sound” cũng có những lợi ích khác. Với trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống âm thanh thông thường (có thể nặng lên tới 40 kg), “Ac2ated Sound” có trọng lượng nhỏ hơn từ 75 – 90%. Công ty Continental cho hay điều này làm cho hệ thống âm thanh tương lai nói trên hoàn toàn phù hợp với xe điện, tiết kiệm không gian và trọng lượng xe được giảm xuống. Ngoài ra, với kích thước nhỏ, các nhà sản xuất ô tô cũng có thể tự do hơn trong việc thiết kế nội thất.

Tuy vậy, không hề có bất cứ thông tin gì về thời gian mà hệ thống âm thanh “Ac2ated Sound” sẽ đi vào sản xuất. Nhưng nhiều người hy vọng, điều này sẽ không còn xa.

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi, mua ô tô cũ liệu chủ xe mới có được sử dụng giấy chứng nhận kiểm định đã...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.