Lọc gió điều hòa ô tô vẫn sạch nhưng không mát, vì sao?

Thứ Sáu, 22/04/2022 14:00

Vì lọc gió điều hòa chỉ có tác dụng lọc bụi bẩn nên khi bộ phận này sạch không có nghĩa là hệ thống điều hoà hoạt động bình thường, hiệu quả.

Hỏi:

Tôi đang sử dụng xe Honda Brio 2021, tại sao lọc gió điều hoà trên xe vẫn sạch nhưng mấy ngày nắng nóng vừa qua, dù tôi bật điều hoà ở mức cao vẫn không thấy mát?

Nguyễn Văn Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội)

lọc gió điều hòa ô tô vẫn sạch nhưng không mát, vì sao?

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Tiến Toàn, Giám đốc Gara ô tô Minh Thức Mỹ Đình tư vấn:

Vì lọc gió điều hòa chỉ có tác dụng lọc bụi bẩn nên khi bộ phận này sạch không có nghĩa là hệ thống điều hoà hoạt động bình thường, hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân làm cho điều hòa không mát như: Thiếu ga, giàn nóng bị bám nhiều bụi bẩn không thể giải nhiệt, quạt giàn nóng không chạy hoặc có chạy nhưng yếu, giàn lạnh đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt không thể thổi không khí qua, lốc lạnh của hệ thống điều hòa chạy yếu hoặc bị hỏng hay bộ cảm biến nhiệt...

Do đó, khi thấy lọc gió điều hoà sạch mà xe không mát hoặc điều hoà có mùi khó chịu, chủ xe cần đưa xe đến các đại lý ô tô, các trung tâm dịch vụ, bảo dưỡng để được các kỹ thuật kiểm tra, xác định nguyên nhân và biện pháp xử lý.

Đối với giàn lạnh điều hòa, chủ xe nên vệ sinh định kỳ 1 năm/ lần hoặc sau từ 20.000 - 30.000km sử dụng, để duy trì làm mát tốt và không khí trong lành bên trong cabin, hạn chế các hư hỏng, rò rỉ gas.

Nếu lọc gió quá bẩn thì ngoài việc mất chức năng lọc khí, bộ phận này còn có thể chứa vi khuẩn có...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.