Lỗi công tắc điện trên xe GM khiến 21 người thiệt mạng

Thứ Tư, 24/09/2014 08:02

Hãng tin Reuters dẫn báo cáo giám sát chương trình đền bù do lỗi xe GM cho biết, đã xác định được 21 người thiệt mạng liên quan đến lỗi công tắc điện.

 

lỗi công tắc điện trên xe gm khiến 21 người thiệt mạng
Công tắc đánh lửa của một chiếc Chevy Cobalt trong diện bị triệu hồi - Ảnh: Reuters

Sau khi chương trình đền bù cho các nạn nhân đi xe GM lỗi khởi động gần hai tháng trước, đã có 675 đơn khiếu nại và đòi GM đền bù từ người tiêu dùng. Trong đó, lỗi liên quan đến công tắc điện gây thiệt hại về người nhiều nhất với 21 ca tử vong và 16 trường hợp gặp thương tích nghiêm trọng.

Theo mô tả của GM trong chiến dịch triệu hồi 2,6 triệu xe vì lỗi công tắc hồi đầu năm thì bộ phận đánh lửa trên một số mẫu xe GM khiến xe bị dừng đột ngột và hệ thống túi khí không hoạt động khi gặp tai nạn hoặc cháy xe. 

Đến ngày 22/9, GM đã đồng ý với báo cáo giám sát chương trình đền bù và đang khởi động tiến trình chi trả tiền bồi thường cho các nạn nhân. 

Theo kế hoạch, mỗi một trường hợp tử vong do lỗi kỹ thuật xe GM sẽ được được nhận 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) và một số trường hợp có thể được tăng mức đền bù. Hiện, GM đã dành khoảng 400 triệu USD để thực hiện các chi phí bồi thường cho các nạn nhân.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Han Ji Eun là người mẫu xe hơi nổi tiếng của xứ Kim Chi nhờ sở hữu thân hình nóng bỏng cùng gương mặt đẹp kiêu sa.