Lỗi ghế sau, Ford và Mazda "nắm tay" cùng triệu hồi xe

Thứ Sáu, 16/09/2016 10:22

Hơn 900.000 xe của hai hãng xe Ford và Mazda bị triệu hồi do cùng liên quan tới lỗi chốt cửa hàng ghế sau.

lỗi ghế sau, ford và mazda "nắm tay" cùng triệu hồi xe
Mazda Mazda BT-50 bị triệu hồi liên quan tới lỗi chốt hàng ghế sau

Hai hãng xe Ford và Mazda vừa thông báo triệu hồi xe do liên quan tới lỗi chốt hàng ghế sau khi gập. Cụ thể mẫu xe nằm trong diện triệu hồi là bán tải Ford Ranger và BT-50.

Trong đó, Ford Ranger liên quan tới 58.000 xe Ranger PX và PX MkII, về phía Mazda là 33.000 Mazda BT-50 UP0YF1 và UR0YF1 series.

Nguyên nhân của vụ triệu hồi được đưa ra khi các lò xo thiết kế trên ghế phía sau không hoạt động khi người dùng muốn gập chúng lại.

Do dó, ghế sau ngả về phía trước có thể làm hẹp đi khoảng không gian giữa ghế an toàn trẻ em hướng về phía sau và bản thân chính ghế sau và có thể gây nguy hiểm cho hành khách.

Hiện cả hai hãng đã gửi thông báo tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng và ngay sau đó, các đại lý ủy quyền của hãng sẽ kiểm tra và thay thế miên phí cho các chủ xe ảnh hưởng. Tuy nhiên, thời gian kết thúc vụ triệu hồi hiện chưa được thông báo và các các khách hàng sẽ phải một thời gian dài vì phụ tùng hiện chưa có.

Mazda vừa phát đi thông báo triệu hồi 575.381 xe thuộc nhiều dòng, để khắc phục lỗi cửa sau.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.