Lỗi hệ thống dây điện, Nissan triệu hồi mẫu xe "lắm tên"

Thứ Hai, 25/07/2016 07:07

Nissan Sentra hay Sunny 2016 chính thức bị triệu hồi vì lỗi hệ thống dây điện trong khoang động cơ.

lỗi hệ thống dây điện, nissan triệu hồi mẫu xe "lắm tên"
Khi kết nối từ ECU đến động cợ không đầy đủ và liên tục dẫn đến nguy cơ chết máy và tiềm ẩn các tai nạn - Ảnh: Topspeed.

Nissan Bắc Mỹ chính thức bắt đầu một chiến dịch triệu hồi mẫu xe cỡ nhỏ Sentra phiên bản 2016 hay có tên  gọi khác là Sunny ở một số thị trường khác để khắc phục một khiếm khuyết ở hệ thống dây điện.

Hệ thống dây điện trên mẫu Sentrado nhà cung cấp Tier 2 sản xuất đã không đảm bảo thiết kế. Do đó, dẫn đến kết nối từ ECU (Electronic Control Unit - Bộ xử lý và điều khiển điện tử trung tâm) đến động cơ không đầy đủ và liên tục, dẫn đến nguy cơ chết máy và tiềm ẩn các tai nạn. 

lỗi hệ thống dây điện, nissan triệu hồi mẫu xe "lắm tên"
Các đầu giắc nối hệ thống dây điện trong khoang động cơ không đảm bảo là nguyên nhân khiến Nissan phải triệu hồi Sentra 2016 tại Bắc Mỹ

Sự việc này được phát hiện vào hồi tháng 4, khi một chiếc Sentra đã không thể nổ máy để ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Hiện tại, Nissan Bắc Mỹ đang cho các kỹ thuật viên tại các đại lí của hãng đi huấn luyện để khắc phục và thay thế các đầu giắc cắm hệ thống điện trong khoang động cơ của mẫu xe này.

Nissan Bắc Mỹ không công bố cụ thể số lượng xe nằm trong diện triệu hồi lần này.

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.