Lỗi tay phanh Brembo nhiều hãng xe mô tô lớn phải triệu hồi

Chủ Nhật, 07/01/2018 19:35

Tay phanh của hãng Brembo gặp lỗi khiến nhiều mẫu mô tô như: Ducati, Aprillia và có thể cả Kawsaki... sẽ phải triệu hồi.

lỗi tay phanh brembo nhiều hãng xe mô tô lớn phải triệu hồi

Lỗi tay phanh Brembo sẽ khiến nhiều hãng mô tô lớn như Ducati, Aprillia hay Kawasaki, KTM phải triệu hồi xe - Ảnh minh họa

Nhà sản xuất phụ tùng Brembo vừa phát đi thông báo một đợt triệu hồi liên quan tới tay phanh PR16 tại Mỹ ảnh hưởng tới nhiều mẫu xe của Ducati và Aprilia. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do xi lanh của tay phanh PR16 sử dụng một loại nhựa có tên polyphenylene sulphide có thể bị gãy trong điều kiện hoạt động quá mạnh như khi đua xe hay kích hoạt chế độ ABS quá thường xuyên.

Tay phanh PR16 thường được sử dụng chung với cùm phanh Brembo M50 trên các dòng mô tô, phân khối lớn đắt tiền. Vụ triệu hồi ảnh hưởng nhiều nhất tới Ducati với các dòng xe như 1299 Panigale, Panigale R, Monster 1200, Miltistrada 1200/1260, Xdiavel S và Scrambler 800 Café Racer đời 2015 tới 2018. Ngoài ra Aprilia cũng chụp ảnh hưởng với mẫu RSV4, Tuono 1100 đời 2017.

Những mẫu xe kể trên sẽ được triệu hồi thay thế xi lanh nhựa cũ bằng nhôm chắc chắn hơn. Đợt triệu hồi này sẽ diễn ra tại Mỹ kể từ 15/2 tới đây. Nhiều khả năng lỗi này còn lan tới KTM, Kawasaki, Triumph… bởi Brembo là nhà cung ứng phanh uy tín cho rất nhiều hãng xe cao cấp. Hiện tại mới chỉ có thông tin chính thức về triệu hồi sản phẩm tại thị trường Mỹ, các thị trường còn lại hiện chưa có thông báo.

Dù thông tin được thông báo rộng rãi nhưng không ít chủ xe thuộc diện triệu hồi không mang xe đến...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.