Lỗi túi khí, GM tạm ngừng bán Chevrolet Cruze

Thứ Sáu, 27/06/2014 05:42

General Motors (GM) vừa quyết định ngừng mọi giao dịch thương mại đối với dòng sedan Chevrolet Cruze đời 2013 - 2014 sau khi phát hiện ra lỗi ở bộ phận túi khí bảo vệ.  

lỗi túi khí, gm tạm ngừng bán chevrolet cruze
GM đang "cấm" các đại lý chính thức ở Bắc Mỹ bán Chevrolet Cruze đời 2013-2014 - Ảnh: Chevrolet

Trong thông báo gửi tới toàn bộ các đại lý chính thức ở khu vực Bắc Mỹ hôm 25/6, GM đã yêu cầu tạm dừng bán Chevrolet Cruze sản xuất trong hai năm vừa qua, cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng.

Thời điểm bán trở lại hiện chưa được xác định và toàn bộ hệ thống trong khu vực thị trường này buộc phải tuân thủ quyết định trên cho đến khi có thông báo mới. Song song với hành động trên, GM cũng đã tạm dừng giao khoảng 30.000 chiếc Chevrolet Cruze để chờ kết luận điều tra.

Nguyên nhân được xác định, Chevrolet Cruze đời mới sử dụng túi khí do tập đoàn Takata (Nhật Bản) cung cấp, vừa bị phát hiện có nguy cơ vỡ vụn trong xe và biến thiết bị bảo vệ này trở thành “vũ khí” sát thương gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Mặc dù quyết định tạm dừng bán Chevrolet Cruze, nhưng không có tín hiệu nào cho thấy GM sẽ tiến hành triệu hồi những xe nằm trong diện có khả năng mắc lỗi. 

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.