Lốp Bridgestone trên xe BMW có cấu tạo gì đặc biệt?

Thứ Bảy, 07/05/2016 07:11

Tại Triển lãm BMW World, Bridgestone vừa ra mắt mẫu lốp xe mới nhằm đánh dấu gần 2 thập niên song hành cùng BMW.

lốp bridgestone trên xe bmw có cấu tạo gì đặc biệt?

Ông Nguyễn Đăng Thảo - Tổng giám đốc Euro Auto và ông Hiroyukia Saito - Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam tiếp tục sự hợp tác chiến lược ở Việt Nam (từ trái qua)

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm hợp thành lập của hãng xe Đức, đồng hành cùng Triển lãm BMW World đang diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6/5- 9/5/2016, Bridgestone đã cho ra mắt mẫu lốp xe mới nhằm đánh dấu gần 2 thập niên song hành của Bridgestone và BMW trên toàn cầu.

Tại BMW World ở Hà Nội, một lần nữa chữ “B” của Bridgestone xuất hiện ngay trung tâm gian hàng với hai tông màu chủ đạo đỏ-đen nổi bật, là điểm nhấn đặc biệt để hãng giới thiệu hình ảnh mới mẻ và trẻ trung của thương hiệu với khách hàng ở Hà Nội.

Với Bridgestone, một chiếc xe có đầy đủ công nghệ hiện đại đến mấy nhưng bộ lốp không phù hợp thì cũng khó có thể phát huy hết tác dụng. Để đảm bảo điều này, ngay từ các bước thiết kế đầu tiên của một dòng xe mới, các kỹ sư của BMW và Bridgestone đã hợp tác chặt chẽ để cùng nghiên cứu và phát triển loại lốp phù hợp nhất cho từng loại xe, liên tục như vậy trong suốt hơn 20 năm qua.

Ông Hiroyuki Saito - Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui khi lần thứ 2 liên tiếp Bridgestone kết hợp với BMW ở Việt Nam, đem đến trải nghiệm xứng tầm ‘lốp xịn xế sang’ cho khách hàng. Chúng tôi chia sẻ chung những giá trị cốt lõi là sự an toàn và niềm vui sau tay lái, để mỗi hành trình của khách hàng đều an toàn như dạo phố, song vẫn phấn khích như trên đường đua.”

Bridgestone là hãng đi đầu trong ngành lốp khi luôn đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng do BMW đặt ra, ngay trong những điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất. Song song đó, hãng cũng tiên phong tạo ra những công nghệ lốp mới. Run-flat là cụm từ trở thành tiêu chuẩn chất lượng cho lốp xe sang hiện nay. Bridgestone thiết kế loại lốp Run-flat với công nghệ đặc biệt gồm nhiều lớp chịu lực và phân tán lực, cùng các vây làm mát giúp lốp không bị nóng lên nhanh do chịu nhiều áp lực khi di chuyển và vẫn có thể chạy tiếp 80 km ở tốc độ tối đa 80 km/h khi lốp hết hơi.

Đặc biệt, công nghệ Ologic là một đẳng cấp nữa của Bridgestone. Lốp mang công nghệ Ologic là kết quả nghiên cứu mà Bridgestone dành riêng cho động cơ điện và lai điện của hãng xe Đức, BMW i. Công nghệ Ologic giới thiệu loại lốp có đường kính lớn trong khi rãnh lốp hẹp hơn, giúp cải tiến tính khí động học, giảm lực cản lăn trong khi vẫn đảm bảo độ bám trên đường ướt và rút ngắn quãng đường phanh. Lốp công nghệ Ologic mang về cho Bridgestone giải thưởng “nhà cung cấp sáng tạo của BMW".

Nhờ những công nghệ hàng đầu, từ năm 2009, Bridgestone được chọn là nhà cung cấp độc quyền lốp cho tất cả các sự kiện Lái trải nghiệm BMW trên thế giới và ngay tại Việt Nam.

Tất cả các thông tin quan trọng bạn cần biết về lốp sẽ được in trên thành lốp.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.