Lốp xe không hơi - công nghệ đột phá hoàn toàn mới trên ô tô

Thứ Hai, 24/06/2019 08:00

Loại lốp xe không hơi mới nhất là kết quả hợp tác của GM và Michelin đang được thử nghiệm và sẽ được sử dụng chính thức vào năm 2024.

lốp xe không hơi - công nghệ đột phá hoàn toàn mới trên ô tô

Hợp tác cùng Michelin, General Motors (GM) sẽ bắt đầu thử nghiệm lốp UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt. Các bài thử nghiệm ngoài môi trường thực tế được thiết kế giúp hoàn thiện hơn để GM có thể chính thức giới thiệu loại lốp này trên xe du lịch vào đầu năm 2024.

Với độ bền cao và không bị xuống hơi, loại lốp xe này sẽ giúp cho tài xế tránh được những tình huống tai nạn do nổ lốp khi đang đi với tốc độ cao. Loại lốp không hơi có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: không bị bẹp, thủng hoặc nổ. Điều này giúp cho tài xế không cần lo lắng về việc bơm hơi quá tay hay non hơi, hoặc lốp xe bị hao mòn bất thường.

lốp xe không hơi - công nghệ đột phá hoàn toàn mới trên ô tô

Lốp không hơi có cấu tạo tương tự như loại lốp truyền thống, có vành kim loại ở trong cùng, ở giữa là các thanh nan cao su dày giúp đàn hồi, chống sốc. Các thanh nan này được làm từ nhựa gia cường sợi thủy tinh và hợp chất cao su làm tăng độ bền khi di chuyển trên cao tốc.

Lốp xe UPTIS sẽ thân thiện với môi trường hơn lốp hơi bình thường do không bị văng các mảnh nhỏ ra ngoài khi mòn lốp. Hơn nữa, ô tô sẽ không cần sử dụng lốp dự phòng, do vậy sẽ giảm được trọng lượng xe, giảm chi phí nhiên liệu.

Mẫu SUV đô thị mới nhất của Kia với tên gọi Seltos chính thức lộ diện với những đường nét góc cạnh,...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.