"Luật sư robot" giúp lái xe lấy lại tiền phạt

Thứ Tư, 06/07/2016 07:29

Robot thông minh đưa vào hoạt động chỉ 21 tháng trước và được mệnh danh là “luật sư robot" đầu tiên của thế giới.

"luật sư robot" giúp lái xe lấy lại tiền phạt
Robot thông minhgiúp hàng trăm nghìn lái xe hoàn tiền phạt đỗ xe oan

Luật sư người máy đã giúp hàng trăm nghìn lái xe lấy lại được tiền phạt oan liên quan tới tội đỗ xe trái phép tại TP London và New York, theo Mirror.

Robot thông minh được đưa vào hoạt động chỉ 21 tháng trước và được mệnh danh là “luật sư robot đầu tiên của thế giới”. Trí thông minh nhân tạo mang tên DoNotPay sử dụng tương tác đơn giản là nói chuyện để hướng dẫn người sử dụng thông qua một loạt câu hỏi cơ bản, xác định có nên kiện đòi lại phí phạt hay không.

Một số câu hỏi bao gồm: Có biển hiệu đỗ xe dễ nhìn thấy ở gần vị trí xe bị phạt hay không? Sau đó, luật sư robot sẽ hướng dẫn người sử dụng làm thủ tục kháng cáo. Đáng ngạc nhiên, luật sư robot là “đứa con tinh thần” của Joshua Browder, sinh viên người Anh (19 tuổi), tự học mã hóa tin học. Joshua Browder lập ra trang web DoNotPay qua việc quét hàng nghìn tài liệu được công bố theo Luật Tự do thông tin và Luật Hướng dẫn của luật sư giao thông, dựa vào những tài liệu luật này để đưa ra lời khuyên cho khách hàng.

Tính đến nay, luật sư robot của Joshua đã giúp khách hàng chiến thắng 160.000 trong tổng số 250.000 vụ. Joshua chia sẻ: “Tôi nghĩ, những người bị phạt vì đỗ xe sai quy định là những người dễ bị bắt nạt nhất trong xã hội. Theo tôi, họ đang bị một bộ phận chính quyền địa phương lợi dụng để vơ vét, tận thu hòng tăng thu nhập”. Một khách hàng kiện thành công đã gửi email bày tỏ vui mừng và cảm ơn tới Joshua. Trong tương lai, chàng trai trẻ 19 tuổi sẽ mở thêm dịch vụ tại Seattle (Mỹ).

Nhiều trang báo điện tử thế giới bình chọn biển số xe máy ở Thanh Hóa vào Top 5 biển số kỳ dị nhất
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.