Luật sư tiết lộ dự báo nghiệt ngã của Carlos Ghosn về tương lai Nissan

Thứ Sáu, 24/01/2020 09:00

Trong một cuộc họp báo ở Tokyo hôm 15/1, luật sư Gohara đã thuật lại chi tiết cuộc nói chuyện nhiều giờ liền với Carlos Ghosn.

luật sư tiết lộ dự báo nghiệt ngã của carlos ghosn về tương lai nissan
Carlos Ghosn trong sự kiện ra mắt thế giới chiếc Nissan X-Trail hoàn toàn mới

Theo Bloomberg, luật sư Nobuo Gohara - cựu công tố viên Nhật Bản, đã tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo vào 15/1/2020 để thuật lại cuộc trò chuyện của ông với cựu thân chủ đầy danh tiếng và tai tiếng.

Là một trong các luật sư riêng của Ghosn, ông Nobuo Gohara cho biết cựu CEO Nissan đã có cuộc nói chuyện với ông trong hơn 10 giờ liền vào cuối tháng 12 năm ngoái, ngay trước khi đào thoát khỏi Nhật Bản một cách ngoạn mục.

"Ghosn nói với tôi rằng Nissan có thể sẽ phá sản trong vòng 2 đến 3 năm nữa", Nobuo Gohara nói. Vị luật sư còn chobiết, bản thân ông hơi sốc về dự đoán nghiệt ngã của Carlos Ghosn về Nissan.

Luật sư Gohara cũng thừa nhận vị cựu CEO không chỉ hoàn thành nhiệm vụ gần như bất khả thi trong việc xoay chuyển vận mệnh của Nissan, mà còn điều hành liên minh Renault - Nissan hoạt động hiệu quả, thậm chí thu hút cả Mitsubishi quay theo quỹ đạo của nó.

Luật sư tiết lộ ông đã gặp và nói chuyện với Ghosn 5 lần trong hai tháng trước khi Ghosn tẩu thoát. Lần cuối vị luật sư được gặp thân chủ của mình chỉ 2 ngày trước khi Ghosn trốn sang Beirut.

Rõ ràng, việc Ghosn dự đoán Nissan sẽ phá sản là hành động "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc chiến pháp lý giữa cựu chủ tịch với nhà sản xuất ô tô đang cáo buộc ông ta có nhiều hành động sai trái.

Tuy nhiên, sự thật là Nissan đang chứng kiến ​​doanh số ô tô sụt giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu. Nissan đã cắt giảm dự báo doanh số và lợi nhuận của niên độ tài chính 2019 - 2020 và cho biết sẽ cắt giảm 12.500 việc làm trên toàn thế giới.

Các công tố viên Nhật Bản cho rằng cựu CEO Nissan đã lợi dụng tài sản của tập đoàn để trục lợi cá...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.