Lương 4 đến 6 triệu bao giờ mới có ô tô?

Thứ Sáu, 18/03/2016 12:41

Lương lẹt đẹt, mơ 4 bánh bao giờ mới có?

lương 4 đến 6 triệu bao giờ mới có ô tô?
Ước mơ ô tô của gia đình Việt - Ảnh minh họa

“Trời nắng, trời mưa đi ngoài đường bằng xe máy mà thấy khổ quá!” Có lẽ ai cũng muốn sỡ hữu một chiếc xe 4 bánh. Nhưng với mức lương từ 4-6 triệu đồng một tháng, bao giờ mới có thể mua được xe hơi. Ước mơ mua một chiếc xe hơi đơn giản chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại an toàn, tránh mưa nắng.

Đọc câu hỏi: "Ít tiền nên mua xe 4 chỗ nào?". Tôi thấy người Việt mình hầu như đa số ai cũng muốn mình sở hữu ôtô, với nguyên nhân rất đơn giản như cho đỡ mưa nắng, an toàn, tiện dụng khi đa xa cả gia đình.

Nhưng để có một chiếc không dễ. Với người có thu nhập trung bình từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng thì đó chỉ là “ước mơ”. Ăn uống tằn tiện thì khoảng 5 đến 10 năm mới để ra được 80 - 120 triệu. Với giá xe như hiện nay chỉ mong mua được chiếc xe Kia Pride, CD,... với năm sản xuất dưới 1995 là may rồi.

Nhớ cách đây khoảng chục năm, nhà ai mà sở hữu được chiếc Dream II Thái hay chiếc Cup là cả một vấn đề. Giá xe thời ấy tính bằng vàng. Lúc đó những ai có là giàu lắm rồi. 

Trở lại với ôtô thời điểm này cũng giống thế, không dễ để có xe hơi chở vợ, con hoặc gia đình đi chơi cuối tuần. Nhìn giá xe các nước như tầm 5.000 USD là có chiếc mà mình cứ mơ ước.

Honda vừa đưa dòng xe đa dụng 7 chỗ (MPV) giá rẻ Mobilio vào dây chuyền lắp ráp ở Thái Lan, "nước...
Mai Hoàng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.