Malaysia không đưa xe bán tải vào danh mục các mẫu xe được giảm thuế

Thứ Hai, 15/06/2020 09:00

Hiệp hội ô tô Malaysia (MAA) cho rằng xe bán tải sẽ không được miễn thuế bán hàng theo kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn của chính phủ nước này

malaysia không đưa xe bán tải vào danh mục các mẫu xe được giảm thuế
Hilux và Triton cùng nhiều mẫu xe bán tải khác được coi là xe thương mại (không chở người) ở Malaysia

Báo chí Malaysia đưa tin, ngày 5/6/2020 Chính phủ nước này công bố kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn (kế hoạch Penjana), gồm một loạt các biện pháp kích thích để hỗ trợ nền kinh tế hậu Covid-19.

Để hỗ trợ công nghiệp ô tô, mọi doanh nghiệp được miễn thuế doanh thu 100% cho các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD) và 50% cho các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) từ ngày 15/6 đến hết năm 2020 .

Hiện mức thuế doanh thu tại Malaysia (tương tự thuế thu nhập doanh nghiệp) được áp mức 10% dựa trên hóa đơn bán hàng của từng chiếc xe.

Tuy nhiên, sau tranh luận nội bộ những ngày qua, Hiệp hội ô tô Malaysia (MAA) cho rằng xe bán tải sẽ không được miễn thuế bán hàng, vì chúng được phân loại là xe thương mại.

Ưu đãi thuế chỉ dành cho xe du lịch chở người hạng nhẹ, bao gồm cả SUV và MPV và minivan.

Phóng viên đã liên hệ với các công ty gồm AutoConnexion (nhà nhập khẩu) và Mitsubishi Motors Malaysia (nhà sản xuất lắp ráp) và được xác nhận điều này.

Vì vậy Ford Ranger và Mitsubishi Triton, cùng với những mẫu xe như Toyota Hilux, Nissan Navara và Isuzu D-Max sẽ tiếp tục được niêm yết giá như hiện tại, không miễn giảm thuế trong khuôn khổ kế hoạch Penjana.

Bức ảnh chụp phần thân của chiếc ô tô bán tải đầu tiên được Hyundai sản xuất bất ngờ xuất hiện trên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.