Malaysia phạt tù người dùng đèn nhấp nháy trên xe cá nhân

Thứ Hai, 11/04/2022 09:00

Người sử dụng đèn nháy và còi đa âm trên xe cá nhân bị cảnh sát Malaysia phạt tiền 2.000 RM (11 triệu đồng) và còn có thể bị phạt tù.

Cơ quan điều tra và thực thi giao thông trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) gần đây đã cảnh báo việc sử dụng trái phép đèn nhấp nháy trên các phương tiện cá nhân, theo hãng thông tấn Bernama.

malaysia phạt tù người dùng đèn nhấp nháy trên xe cá nhân

Một xe bán tải Ranger Raptor của dân chơi lắp đèn nháy xanh đỏ, bị cảnh sát Malaysia tạm giữ

Việc sử dụng những đèn nhấp nháy xanh đỏ (hoặc chớp tắt bằng ánh sáng trắng từ dàn LED) thường gây phẫn nộ cho người đi đường, cũng như gây nhầm tưởng với phương tiện ưu tiên hợp pháp.

Cảnh sát nhấn mạnh rằng bất kỳ chủ xe nào lắp đèn nhấp nháy để sử dụng trên phương tiện cá nhân của họ đều vi phạm điều 138 của Luật Giao thông đường bộ 170/1959, quy định về sự tùy chỉnh phương tiện trái phép.

Nếu bị phát hiện, người vi phạm có thể bị phạt tới 2.000 RM (11 triệu đồng) hoặc phạt tù tới 6 tháng, thông qua một phiên xử tại tòa.

Theo quy tắc giao thông đường bộ Malaysia, chỉ những phương tiện chính thức có nhiệm vụ ứng phó khẩn cấp như cảnh sát, cứu hỏa, xe cứu thương, xe chuyên dụng của Cục Giao thông đường bộ (JPJ) mới được phép giành quyền nhường đường của mọi xe phía trước bằng đèn nháy hoặc còi báo động hai âm.

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) thông báo sẽ tăng cường xử phạt người dùng điện thoại ra để quay...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.