Malaysia tăng niên hạn thêm 1 năm cho xe buýt và taxi

Thứ Ba, 13/07/2021 11:25

Các phương tiện dịch vụ công cộng ở Malaysia như taxi và xe buýt trường học, xe buýt du lịch được gia hạn thêm một năm tuổi.

malaysia tăng niên hạn thêm 1 năm cho xe buýt và taxi

Xe buýt và xe taxi ở Malaysia được nâng tuổi đời (niên hạn sử dụng) thêm 1 năm

Thông tấn quốc gia Malaysia ngày 12/7/2021 đưa tin, trong một nỗ lực để hỗ trợ lĩnh vực vận tải công cộng, cơ quan đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải) nước này đã thông báo về việc tự động gia hạn 1 năm tuổi xe cho các ô tô vận tải khách công cộng.

Động thái này nhằm hỗ trợ những người điều hành kinh doanh hoặc lái xe taxi, xe buýt đưa đón học sinh và xe buýt du lịch, vượt qua những khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tại Malaysia, phương tiện chở người nơi công cộng và xe tải có niên hạn sử dụng là 25 năm.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông vận tải Datuk Seri Wee Ka Siong cho biết, bất kỳ phương tiện công cộng nào đã hoặc sẽ đạt đến mốc hết niên hạn trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 31/12 năm nay, sẽ được gia hạn tự động 1 năm.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để được gia hạn là các phương tiện vẫn phải vượt qua quy trình đăng kiểm thông thường để đảm bảo khả năng đi đường và vận hành an toàn.

Bộ trưởng Wee cho biết quyết định này được đưa ra với sự thấu hiểu rằng nhiều tài xế và nhà điều hành vận tải gặp khó khăn lớn trong việc thay thế phương tiện trong thời gian đầy thử thách này.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng việc gia hạn độ tuổi phương tiện trong 1 năm sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho ngành dịch vụ vận tải, khi các công ty tập trung vào việc phục hồi, trở lại phục vụ công chúng”.

Ngoài xe phục vụ quốc phòng, an ninh còn có một số loại xe khác không bị khống chế thời gian sử...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.