Màn drift xế độ điêu luyện của tay chơi Việt

Thứ Ba, 06/07/2021 09:00

Khán giả Hà Nội vô cùng thích thú trước màn biểu diễn kỹ năng drift điêu luyện của những chiếc xe "độ" thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club.

Drifter: Hoàng Trần (một thành viên của Hanoi Drift CLUB)

Chiều cuối tuần ngày 3/7, khán giả Hà Nội vô cùng thích thú trước màn biểu diễn kỹ năng drift điêu luyện của những chiếc xe "độ" thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club.

Trong bộ môn này, các loại xe dẫn động cầu sau được những tay đua sử dụng để thực hiện nhiều kỹ thuật khó.

Một chiếc xe được xem như đang drift là trước khi vào góc cua, góc trượt ở phía sau lớn hơn phía trước và bánh trước xoay ở hướng ngược với góc cua.

Xuất hiện vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ trước tại Nhật Bản, drift dần trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp, thịnh hành rộng rãi sang cả các nước châu Âu và châu Mỹ.

Màn drift xế độ điêu luyện của tay chơi Việt 1

Các xe sử dụng trong bộ môn này là những xe dẫn động cầu sau

Tại Việt Nam, drift cũng dần trở nên phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Do ô tô là tài sản có giá trị, các nhóm chơi khởi đầu chủ yếu sử dụng các mẫu xe cũ với giá rẻ. Khi kỹ năng dần tốt hơn, họ bắt đầu đầu tư mạnh tay cho các dòng xe đời mới mà nổi bật là Toyota GT 86, Subaru BR-Z, Genesis Coupe…, thậm chí là các mẫu xe châu Âu đắt tiền của BMW (đặc biệt là dòng Series 3 E46), Mercedes-Benz…

Các tay lái cũng ngày một nhiều hơn, nhiều tay lái có kinh nghiệm cũng mạnh dạn chia sẻ kỹ năng với “lính mới” khiến số lượng người chơi có kỹ năng tốt tăng lên nhanh chóng. Một số giải thi đấu - dù vẫn chỉ ở quy mô nhỏ - thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam (VMA) từng bước chuyên nghiệp hóa môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo này.

Tháng 7/2021, VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ dành cho các khách hàng mua xe Fadil, Lux A2.0 và Lux...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.